“Nóng” trong ngày đầu xử vụ “quan tài diễu phố”

Theo VNN, phiên tòa đã “nóng” từ phút đầu tiên khi gia đình bị hại yêu cầu HĐXX triệu tập ông Trần Khánh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH MG (người nhà của cựu chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc) để làm rõ việc có hay không sự liên quan của ông này trong vụ án. HĐXX quyết định vẫn tiến hành phiên xử và cho biết sẽ cho công bố lời khai của ông này tại tòa.

Trước khi thẩm vấn, HĐXX cho cách ly bị cáo Đặng Quốc Tú. Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn trả lời thẩm vấn đầu tiên và khai không hề biết ông Trần Khánh Dũng. Chiều cùng ngày, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi.

Trước đó, đêm 14-3-2013, tại quán ăn ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú mỗi người cầm một con dao cùng Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Tình, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Văn Bính đuổi đánh anh Nguyễn Tuấn Anh. Anh này sau khi bị ngã xuống kênh còn bị những người truy đuổi ném đá theo và chết do ngạt nước. Gia đình nạn nhân sau đó đem quan tài qua nhiều đường phố với rất đông người tham gia.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.