NSA giám sát 38 mục tiêu ở châu Âu

Theo Reuters, các mục tiêu gồm các đại sứ quán và phái bộ ngoại giao của các nước. Ngoài các đối thủ truyền thống của Mỹ ở Trung Đông còn có EU, Pháp, Ý, Hy Lạp, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ. Cách thức giám sát đa dạng, từ giấu micro trong thiết bị điện tử đến cài đặt trên dây cáp hoặc dùng cần thu âm đặc biệt.

Báo The Guardian cũng đăng một bài viết khác với tựa đề Tiết lộ: Những thỏa thuận ngầm châu Âu về trao dữ liệu riêng tư cho Mỹ. Bài viết cho biết ít nhất có bảy nước châu Âu (Anh, Đức, Pháp, Ý, Đan Mạch, Hà Lan, Tây Ban Nha) đã thỏa thuận ngầm cho phép Mỹ thu thập dữ liệu cá nhân, nhờ đó NSA mới có thể xâm nhập mạng cáp quang thu thập thông tin. Mức độ thỏa thuận của mỗi nước có khác nhau.

Báo The Guardian ghi nhận NSA giám sát thông tin nhằm biết thêm về mối bất đồng giữa các nước trong EU. Tiết lộ mới của báo The Guardian củng cố thêm thông tin báo Der Spiegel (Đức) tiết lộ trước đó rằng NSA đã theo dõi EU. Theo báo Der Spiegel, mỗi tháng NSA giám sát khoảng 500 triệu cuộc điện đàm ở Đức và gần 50 triệu cuộc ở Pháp.

H.DUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.