NSƯT Xuân Bắc xin lỗi khán giả, Bộ sẽ xử lý nếu có vi phạm

(PLO)- NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện chia sẻ trên trang cá nhân của mình đã gây hiểu nhầm và gửi lời xin lỗi đến khán giả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, câu chuyện "Cái tát của mẹ" trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Xuân Bắc đã gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, từ câu chuyện về chiếc bánh chưng ngày Tết, lời chê của đứa con và cái tát của mẹ, nhiều dân mạng cho rằng Xuân Bắc đang kể chuyện ngụ ngôn để bóng gió mắng khán giả chê Táo quân 2023.

NSƯT Xuân Bắc trong Táo quân 2023. Ảnh: VFC
NSƯT Xuân Bắc trong Táo quân 2023. Ảnh: VFC

Trước phản ứng mạnh mẽ từ khán giả, mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã lên tiếng chia sẻ về vụ việc. Theo đó, NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện mà anh viết trên trang Facebook của mình chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương, xúc phạm khán giả - những người mà anh luôn trân trọng và biết ơn.

"Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ" - NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Mặt khác, sau khi nói lời xin lỗi, Xuân Bắc vẫn giữ nguyên bài đăng của mình trên trang Facebook cá nhân dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đối với vụ việc của nam nghệ sĩ, cũng trong chiều 27-1, ông Lê Đức Trung - Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL, cho biết Bộ đã nắm thông tin sự việc NSƯT Xuân Bắc kể chuyện ngụ ngôn trên trang cá nhân, bóng gió mắng khán giả chê Táo quân 2023.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã giao Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Cục Nghệ thuật Biểu diễn giải quyết vụ việc, xem xét xử lý nếu NSƯT Xuân Bắc có vi phạm.

Chương trình Táo quân 2023 gặp phản ứng trái chiều từ khán giả. Ảnh: VFC

Chương trình Táo quân 2023 gặp phản ứng trái chiều từ khán giả. Ảnh: VFC

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông cũng cho rằng câu chuyện Cái tát của mẹ được Xuân Bắc đưa ra đúng vào thời điểm vừa kết thúc chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023. Trong câu cuối của câu chuyện có nhắc đến chương trình này, mặc dù không liên quan nhưng cũng rất dễ bị liên tưởng. Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, câu chuyện là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc.

"Tuy nhiên ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhận định và cho rằng dư luận cũng nên thông cảm với nghệ sĩ. Bởi họ cũng chỉ là một mắt xích trong ê kíp sản xuất của mỗi chương trình nghệ thuật...

Theo ông Đông, nghệ sĩ chưa phải là những thành phần sáng tạo mang tính quyết định và định hướng ý tưởng của chương trình, họ là người thực hiện trên thực tế các chi tiết của một kịch bản với sự sáng tạo riêng cùng tập thể để đưa kịch bản tới khán giả. Các nghệ sĩ luôn luôn chờ mong sự ủng hộ, góp ý của khán giả để hoàn thiện và đánh giá đúng công lao sáng tạo của họ trên sân khấu.

Bản thân nghệ sĩ cũng phải cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của khán giả để phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn.

Về vụ việc này, Bộ VH-TT&DL giải quyết trên tinh thần khách quan, thận trọng. Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm.

"Là người của công chúng, lại đang đảm đương vai trò quản lý nhà nước nên cá nhân nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có sự điều chỉnh và rút kinh nghiệm để có những phát ngôn rõ ràng, tránh gây hiểu lầm; đồng thời tự chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm