Nữ chủ hụi chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng của hụi viên lãnh 12 năm tù

(PLO)-  Để có tiền trả nợ Hà đã ghi khống và tự ý lấy tên để hốt hơn 200 phần hụi chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng của hụi viên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-8, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ngô Thị Hà (45 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 10-2014, Hà đứng ra tổ chức chơi hụi và bản thân làm đầu thảo hụi của nhiều dây hụi tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hà tổ chức nhiều dây hụi và thời gian mở hụi khác nhau như hụi tháng, hụi mùa với số tiền 1-5 triệu đồng/tháng.

Khi làm đầu thảo hụi, Hà có lập danh sách các hụi viên tham gia và giao danh sách người tham gia chơi hụi của từng dây hụi cho họ biết. Hàng tháng khui hụi tại nhà Hà, hình thức khui là bỏ thăm kín, ai bỏ giá cao thì được hết.

Bị cáo Ngô Thị Hà. Ảnh: HD

Bị cáo Ngô Thị Hà. Ảnh: HD

Nhiều hụi viên tham gia chơi hụi nhưng không đi bỏ thăm hốt mà họ nuôi để hốt cuối cùng. Có những hụi viên không đi bỏ thăm, nhưng điện thoại nhờ Ngô Thị Hà bỏ thăm dùm. Sau khi khui hụi, ai hốt thì Hà được hưởng hoa hồng là 30% và bản thân Hà đi thu tiền hụi của các hụi viên rồi giao tiền lại cho người hốt. Các hụi viên không đi bỏ thăm, chỉ căn cứ vào kết quả mà Ngô Thị Hà thông báo người hốt với số tiền là bao nhiêu thì các hụi viên đóng tiền trực tiếp cho Hà.

Để có tiền trả nợ, Hà đã ghi khống 13 phần trong 11 dây hụi, chiếm đoạt số tiền là 288,4 triệu đồng và tự ý lấy tên 57 hụi viên của 27 dây hụi, kêu hết 192 phần hụi chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Hà sử dụng đóng lại hụi chết hơn 921 triệu đồng, còn lại trả nợ và tiêu xài.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm