Nữ chủ tiệm photo ở Đồng Nai tự vẽ dấu mộc để bán giấy tờ giả

Ngày 19-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự nghi can làm giả con dấu để đóng lên một số loại giấy tờ như sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận học Luật Lao động... để bán cho người dân.

Trước đó, ngày 16-11, Công an phường Tam Phước, TP Biên Hòa kiểm tra hành chính cơ sở photo, chụp ảnh Tuấn Anh do bà Trần Thị Mỹ Hòa làm chủ.

Tại đây công an phát hiện một số giấy tờ để làm hồ sơ xin việc như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy chứng nhận học Luật Lao động và 19 giấy khám sức khỏe có chữ ký của bác sĩ khám và dấu mộc của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Kiều Đình Thông, Trần Thị Mỹ Hòa bị công an bắt giữ cùng tang vật liên quan. Ảnh: CABH

Tuy nhiên, qua xác minh số giấy tờ trên đều là giả nên cơ quan công an đã tạm giữ để điều tra. Tại cơ quan công an, Trần Thị Mỹ Hòa khai đã mua số giấy tờ trên từ một người không rõ lai lịch, sau đó bán lại cho khách có yêu cầu.

Khi có khách hỏi mua, chủ tiệm photo chỉ việc lấy hình dán lên các loại giấy tờ và dùng bút đỏ vẽ thêm phần dấu mộc lên hình rồi điền thông tin cá nhân. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe, Hòa mua với giá 40.000 đồng và bán lại 80.000 đồng; giấy học luật mua 15.000 đồng/giấy, bán lại 20.000 đồng/giấy.

. Trước đó, cũng tại phường Tam Phước, lực lượng công an khi kiểm tra quầy thuốc tây ở ấp Long Khánh 3 đã phát hiện NTH (34 tuổi) đang bán một số giấy tờ nghi làm giả cho một người khác với giá 500.000 đồng.

Qua làm việc, công an xác định, số giấy tờ trên là của Kiều Đình Thông (34 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân) làm giả. Sau đó, Thông đã đưa cho vợ là NTH mang đi bán cho khách hàng.

Lực lượng công an xác định, để làm giả các loại giấy tờ, Thông đã sử dụng máy in màu để in. Riêng về giấy khám sức khỏe, Thông khai đặt mua của một người khác với đầy đủ thông tin khám bệnh, chữ ký bác sĩ và dấu mộc của bệnh viện.

Khi khách có nhu cầu, Thông chỉ cần dán hình lên và vẽ thêm phần dấu giáp lai trên hình. Đặc biệt, Thông còn làm giả cả giấy tờ xác nhận tạm trú có chữ ký của cán bộ công an.

Khám xét nơi ở của Thông, công an đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu, tang vật liên quan đến việc làm giả giấy tờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.