Nữ du khách bị nam hướng dẫn viên 3 lần xin vào lều 'ngủ cùng'

(PLO)- Trên mạng xã hội đang xôn xao câu chuyện một nữ du khách khi tham gia tour khám phá hang động Pygmy bị một hướng dẫn viên nam ba lần xin vào lều "ngủ cùng".
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ chị LPTh tố cáo bị nam hướng dẫn viên du lịch NVT quấy rối được đăng tải lên các hội, nhóm du lịch đã thu hút sự quan tâm, bình luận của nhiều người.

Bài viết của nữ du khách sau khi đăng tải trên các hội nhóm thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận
Bài viết của nữ du khách sau khi đăng tải trên các hội nhóm thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Chụp màn hình

Liên quan đến sự việc này, Công ty J.B Tour, đơn vị tổ chức, vận hành tour du lịch thám hiểm hang động cho chị Th, đã có thông tin sau khi xảy ra sự việc.

Theo thông cáo trên Fanpage, ngày 10-4, Công ty J.B Tour nhận được thông báo từ nữ du khách LPTh tố bị quấy rối bởi một nam hướng dẫn viên của công ty trong chuyến đi khám phá hang Pygmy, lịch trình hai ngày một đêm, khởi hành ngày 9-4.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện công ty đã trực tiếp trao đổi, xin lỗi với chị Th và cam kết sẽ làm sáng tỏ, minh bạch cũng như chịu trách nhiệm do nhân viên gây ra.

Sau buổi làm việc, hướng dẫn viên NVT thừa nhận với Ban lãnh đạo công ty đã có một số ứng xử, hành vi không đúng mực, vi phạm quy tắc nghề nghiệp đối với khách hàng là chị LPTh.

Nam hướng dẫn viên NVT đã liên lạc qua điện thoại gửi lời xin lỗi chị Th và tự đưa ra mức kỷ luật đối với bản thân là xin nghỉ việc. Chị Th đã chấp nhận lời xin lỗi của hướng dẫn viên NVT.

Thông cáo báo chí do Công ty J.B đăng tải trên Fanpage

Thông cáo báo chí do Công ty J.B đăng tải trên Fanpage. Ảnh: Chụp màn hình

Công ty J.B cho biết hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với những sự việc đã xảy ra và hoàn trả toàn bộ chi phí mà chị Th đã mua tour khám phá hang Pygmy.

“Sự việc đáng tiếc này là bài học lớn cho toàn thể công ty chúng tôi, cũng như anh chị em hướng dẫn viên để có thể hoàn thành công việc hướng dẫn du khách an toàn hơn, cũng như đảm bảo tối đa sự riêng tư cần thiết trong những chuyến đi khám phá thiên nhiên tại tỉnh Quảng Bình” - giám đốc công ty J.B Tour cho biết.

Theo chị Th, chị tham gia tour du lịch mạo hiểm khám phá hang Pygmy, hang động lớn thứ tư thế giới, nằm sâu trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, với lịch trình hai ngày một đêm, khởi hành từ 9-4.

Sau bữa ăn tối, khi chị T ngồi nói chuyện với hướng dẫn viên T và hướng dẫn viên này có một số hành động quá mức như thổ lộ tình cảm (dù anh này đã có gia đình) và có một lần bất ngờ hôn nhưng chị Th né kịp.

Cảm thấy không an tâm, chị Th về lều đi ngủ. Trong đêm đó, hướng dẫn viên T đã ba lần tự ý mở lều của chị và bày tỏ mong muốn xin ở cùng. Đêm đó, chị Th vô cùng sợ hãi, cả đêm không thể ngủ nhưng không dám lớn tiếng vì sợ ảnh hưởng mọi người.

Hang Pygmy được hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) công nhận là hang động lớn thứ tư trên thế giới. Ảnh: Dang Thuy Duong

Hang Pygmy được hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh (BCRA) công nhận là hang động lớn thứ tư trên thế giới. Ảnh: Dang Thuy Duong

Sau khi kết thúc tour, chị Th đã thông báo sự việc với nhân viên công ty. CEO của công ty đã đến homestay gặp mặt, xin lỗi chị và nói sẽ làm rõ sự việc.

Trong cuộc trò chuyện, chị Th nói không muốn nam hướng dẫn viên mất việc và không yêu cầu bồi thường, mà chỉ muốn công ty biết sự việc và có hình thức kỷ luật thích đáng với anh T.

Đến ngày 13-4, nhân viên công ty nhắn tin thông báo với chị là anh T đã nhận lỗi và cam kết không lặp lại việc trên. Công ty J.B cũng quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với anh T và cắt giảm một số phúc lợi về tài chính.

Tuy nhiên, qua một số mối quan hệ ở Phong Nha, chị Th phát hiện ngày 19-4 nam hướng dẫn viên vẫn đi làm bình thường. Quá bức xúc vì công ty không làm đúng như lời hứa, nữ du khách đã đăng tải câu chuyện mà mình gặp phải lên mạng xã hội trong các hội, nhóm du lịch.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã nắm được vụ việc và đang tiến hành làm việc với phía công ty du lịch để làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm