Nữ kế toán tham ô hơn 68 tỉ đồng tiền bảo hiểm ở Hà Nội, bị bắt tại Bình Dương

(PLO)- Theo điều tra, cơ quan xác định nữ kế toán Đỗ Thương Thương đã tham ô số tiền bảo hiểm hơn 68 tỉ đồng và người này đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Bình Dương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 24-4, Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương (34 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm) về tội tham ô tài sản.

Theo điều tra, Thương là kế toán viên bảo hiểm tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được giao nhiệm vụ lập chứng từ chi trả tiền bảo hiểm các trường hợp ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ cho các cá nhân, công ty tham gia bảo hiểm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

nu-ke-toan.jpg
Nữ kế toán Đỗ Thương Thương bị bắt vì tham ô tài sản. Ảnh CA

Trong thời gian công tác từ ngày 26-10-2022 đến ngày 19-2, lợi dụng sơ hở trong quá trình phê duyệt chứng từ chuyển tiền của lãnh đạo bảo hiểm quận Nam Từ Liêm, nữ kế toán đã lập các ủy nhiệm chi khống trên hệ thống phần mềm kế toán tập trung của bảo hiểm, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên bảng kê chuyển tiền gửi ngân hàng.

Sau đó, Thương chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người quen và nhờ họ chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Thương để chiếm đoạt, sử dụng cá nhân, không có khả năng hoàn trả.

Tổng số tiền nữ kế toán này đã chiếm đoạt ban đầu xác định là hơn 68 tỉ đồng. Sau đó, Công an đã bắt giữ được Thương, khi người này đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Hiện công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm