Nữ sĩ quan cảnh sát trở thành trọng tài ở Bundesliga

Bibiana Steinhaus (38 tuổi) là một sĩ quan cảnh sát của Đức. Mùa tới Bibiana hân hạnh được LĐBĐ Đức (DFB) cho làm nhiệm vụ ở giải cao nhất của bóng đá Đức.

Nữ sĩ quan cảnh sát trở thành trọng tài ở Bundesliga ảnh 1

FA Cup ở Anh từng có nữ trọng tài Amy Fearn.

Nữ sĩ quan cảnh sát Đức này làm nghề các giải DFB từ năm 1999, sau đó lên làm giải hạng Nhì Đức từ năm 2007 và đã trải qua 80 trận cầm còi.

Bibiana cũng từng làm nhiệm vụ tại vòng chung kết World Cup nữ 2011 và 2015, Olympic 2012. Tới đây cô cũng hân hạnh được Hội đồng Trọng tài châu Âu tin tưởng giao nhiệm vụ điều khiển trận chung kết Champions League nữ diễn ra vào ngày 1-6 tại Cardiff.

Nữ sĩ quan cảnh sát trở thành trọng tài ở Bundesliga ảnh 2

Bibiana Steinhaus đang là nữ sĩ quan cảnh sát.

"Nữ hoàng sân cỏ” nói với báo chí: “Công việc trọng tài trên sân không phân biệt giới tính. Tôi luôn cầu tiến, lắng nghe và luôn nhìn nhận những trận mình đã làm, tôi rất lấy làm hân hạnh khi có được niềm vui này”.

Chủ tịch DFB, ông Grindel, nói: “Tôi hy vọng sau Bibiana sẽ còn nhiều nữ trọng tài nữa đủ phẩm chất để cầm còi trong các trận đấu của bóng đá nam Bundesliga”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1. 
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.