Nữ sinh 13 tuổi bỏ nhà đi để lại bản tường trình viết tay

(PLO)- Một người mẹ ở Phú Thọ đăng bài lên mạng xã hội, tha thiết mong cộng đồng tìm giúp con gái, nữ sinh 13 tuổi bỏ nhà đi, để lại bản tường trình xin lỗi bố mẹ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trao đổi với PLO chiều nay, 29-11, chị Đinh Thị Ly, ở xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xác nhận mình đăng tin trên mạng xã hội tìm con gái ĐTTH.

Cháu bỏ nhà đi từ hôm 20-11 đến nay chưa về. Lúc đi khỏi nhà, cháu mặc áo đồng phục, đi xe Cub 82 màu xanh, biển số 19AD-007.61 và mang theo một chiếc balo màu xanh lá.

Gia đình tìm thấy một bản tường trình viết tay của con gái. Trong bản tường trình, cô bé kể về lỗi lầm của mình khi đi ăn giỗ tại nhà người thân và hứa sẽ không tái phạm.

“Bố mẹ không phải tìm con đâu, con đi một thời gian rồi con sẽ về. Con sẽ đi để thay đổi bản thân, khi con trưởng thành con sẽ về. Con xin lỗi bố mẹ và hai chị” - nữ sinh 13 tuổi bỏ nhà đi, để lại bản tường trình trong đó có nội dung như vậy.

Chị Ly cho biết, con gái trước đó có gây ra một chuyện không hay khi ăn giỗ ở nhà người thân, sau đó người lớn đã giải quyết ổn thỏa.

“Có khả năng cháu xấu hổ về việc đó nên đã bỏ nhà đi. Từ hôm cháu đi, tôi đăng bài lên Facebook và báo Công an xã Cự Đồng nhờ tìm kiếm” - chị Ly nói.

Qua mạng xã hội, gia đình nhận được một số thông tin, tuy nhiên vẫn đang trong quá trình xác minh, chưa rõ thật hư.

nữ sinh 13 tuổi bỏ nhà đi
Hình ảnh nữ sinh 13 tuổi bỏ nhà đi được nhìn thấy qua camera an ninh tại một cây xăng.

Ông Đinh Thiết Hùng, Chủ tịch UBND xã Cự Đồng cho biết đã nắm được sự việc và đề nghị hỗ trợ của gia đình chị Đinh Thị Ly. Công an xã đã triển khai các biện pháp tìm kiếm.

Tuổi dậy thì từ 13-17 tuổi, trẻ em có sự thay đổi lớn về tâm, sinh lý. Theo các chuyên gia, khi con gây ra lỗi, bố mẹ nên đồng cảm, lắng nghe, phân tích đúng sai thay vì đánh mắng. Từng góp ý, chia sẻ khéo léo như vậy của người lớn, các việc làm sai, biểu hiện tiêu cực của trẻ sẽ được rút kinh nghiệm, không trở thành lối mòn trong phát triển tính cách về sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm