Nữ sinh cầm ghế đập bạn trong lớp học

Trong clip đang gây xôn xao cộng đồng mạng, một nữ sinh mặc đồng phục cầm ghế nhựa liên tiếp đánh vào đầu nữ sinh khác đang ngồi ở bàn. Sau cả chục cú nện liên tiếp, chiếc ghế văng xuống dưới cuối lớp.

Chưa dừng lại, nữ sinh này tiếp tục tát, túm tóc, giằng kéo cô bạn khiến chiếc bàn học đổ đè lên người nạn nhân. Sau khi một số bạn học chạy tới nâng bàn lên và kéo nạn nhân đứng dậy, nữ sinh này tiếp tục lao vào túm tóc và bắt bạn xin lỗi...

Dù bị đánh khá đau, nạn nhân vẫn ngồi yên trên ghế, không trả lời và cũng không phản kháng lại, chỉ giơ tay lên che mặt và đầu. Chứng kiến vụ việc, một nam sinh dùng điện thoại ghi lại rồi luôn miệng cổ vũ và đuổi những người có ý định can ngăn ra ngoài để quay clip.

Hình ảnh bạo lực trong lớp học cũng như sự thờ ơ của những bạn trẻ đã khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Nữ sinh cầm ghế đập bạn trong lớp học ảnh 1
Hình ảnh bạo lực xảy ra ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều nam sinh.

Trao đổi với chúng tôi, Hiệu trưởng THPT Đông Thụy Anh (Thái Bình) Phạm Quốc Bình xác nhận, vụ việc xảy ra sáng 2/4 tại lớp 10A9. Nữ sinh đánh bạn là Nguyễn Thị Thúy còn nạn nhân là Hoàng Thị Toan, học cùng lớp. Hai nữ sinh từng chơi với nhau rất thân nhưng gần đây có mâu thuẫn nên sau giờ nghỉ giải lao, Thúy đã xông vào đánh bạn.

Theo thầy Bình, trong giờ chào cờ sáng 9/4 hai nữ sinh này đã bị cảnh cáo trước toàn trường. Còn các học sinh dùng điện thoại để quay clip cũng đã bị Ban giám hiệu nhắc nhở vì chứng kiến sự việc lại không can ngăn.

THPT Đông Thụy Anh là trường chuẩn Quốc gia và luôn đứng trong top 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi đại học cao.

 Theo Bá Đô (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.