Nữ sinh hiếu học vượt khó mong được một lần đưa mẹ đi ăn món ngon

(PLO)- 283 suất học bổng được trao tặng cho các nữ sinh hiếu học vượt khó trên địa bàn TP.HCM trước thềm năm học mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-8, Báo Phụ Nữ TP. HCM tổ chức chương trình trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó”cho các bạn nữ sinh, sinh viên.

268 suất học bổng được trao cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TP.HCM trước thềm năm học mới. ẢNh: VÕ THƠ

268 suất học bổng được trao cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TP.HCM trước thềm năm học mới. ẢNh: VÕ THƠ

Bắt đầu từ năm học 1991-1992, chương trình học bổng Nữ sinh hiếu học vượt khó ra đời. Qua 31 năm thực hiện, chương trình đã kết nối, sẻ chia, gửi đến các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng để động viên nâng bước các em đến trường vào đầu năm học mới. Đến nay, gần 8.800 suất học bổng với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng đã được trao cho cho các em.

Bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ cho biết, những suất học bổng được trao cho các em nhằm hỗ trợ nâng bước, đồng hành cùng các em và gia đình.

"Qua chương trình, hy vọng các em sẽ có thêm nguồn cảm hứng, thêm ý chí, quyết tâm và đạt được kết quả cao trong học tập. Mong các em sẽ mạnh mẽ vượt qua khó khăn và nghịch cảnh để chạm đến ước mơ"- bà Trung gửi gắm.

Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ Lý Việt Trung (ngoài cùng bên phải) trao tặng học bổng cho các nữ sinh. Ảnh: VÕ THƠ

Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ Lý Việt Trung (ngoài cùng bên phải) trao tặng học bổng cho các nữ sinh. Ảnh: VÕ THƠ

Năm 2023, chương trình trao tặng 268 suất học bổng cho các em nữ sinh cấp Trung học có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TP.HCM với trị giá mỗi suất từ 1,5 - 2 triệu đồng; 15 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho các nữ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mồ côi do dịch bệnh COVID-19.

Với thành tích học tập luôn nằm trong top 3 của lớp, Trần Đỗ Thanh Thanh, học sinh lớp 12 trường THPT Hàn Thuyên xúc động khi được nhận học bổng trước thềm năm học mới.

Ngay khi còn nhỏ, Thanh Thanh luôn ý thức được tầm quan trọng việc học. Ngoài giờ học trên lớp, Thanh Thanh luôn tự giác học tập và dạy hai em nhỏ. Với Thanh Thanh, chỉ khi học tập chăm chỉ thì mới có cơ hội thay đổi số phận.

“Nhận được học bổng em sẽ sử dụng thật hợp lý cho việc học. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thay ba chăm lo cho mẹ và nuôi hai em đến khi tốt nghiệp đại học, không phụ lòng mong mỏi của ba khi còn sống và các mạnh thường quân"- Thanh Thanh nói.

Năm ngoái do chồng gần mất nên mẹ không đưa Thanh Thanh đi nhận học bổng. Trước những chia sẻ của con gái, mẹ của Thanh Thanh vừa xúc động vừa tự hào về con, đứa con hiểu chuyện chưa bao giờ làm chị thất vọng.

“Tôi rất biết ơn khi nhận được sự quan tâm của mọi người đối với những hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi. Tôi chỉ mong có sức khỏe để chăm lo cho các con được học hành đến nơi đến chốn, sau này có thể tự nuôi sống bản thân và hỗ trợ lại cho các em có hoàn cảnh như mình”- mẹ Thanh Thanh chia sẻ.

Tân sinh viên Đỗ Thị Nga chia sẻ tại chương trình. Ảnh: VÕ THƠ

Tân sinh viên Đỗ Thị Nga chia sẻ tại chương trình. Ảnh: VÕ THƠ

Còn Đỗ Thị Nga, tân sinh viên trường Đại học Gia Định cho biết nhờ được nhận học bổng đã đỡ đần một phần cho mẹ con em trước ngưỡng cửa đại học sắp tới.

"Sức khỏe mẹ em không được tốt, phải thường xuyên đi khám bệnh bây giờ lại thêm gánh nặng học phí đại học của em. Em chỉ mong mẹ được khỏe mạnh để chứng kiến em thành công, để em có thể đưa mẹ đi ăn những món ngon”-Nga tâm sự.

Với thu nhập chính từ thu nhặt ve chai, học phí 13 triệu đồng vượt quá khả năng của mẹ Nga. Hiện tại Nga đang đợi có thời khóa biểu sẽ sắp xếp lịch học và xin việc làm thêm, phụ mẹ trang trải chi phí sinh hoạt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm