Nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn có xe biển xanh học giỏi, ngoan hiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Em Q, nạn nhân không may tử vong trong vụ tai nạn do ô tô biển xanh gây ra tại TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là người hiền lành, lễ phép và học giỏi.

Chiều 15-11, trao đổi qua điện thoại với PLO, một giáo viên trường THPT An Thới (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết em LDMQ (15 tuổi) là học sinh lớp 10. Em Q là nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn do xe ô tô biển xanh 68C-0862 gây ra hồi tối 14-11.

Nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn có xe biển xanh học giỏi, ngoan hiền ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn do xe do xe ô tô biển xanh 68C-0862 gây ra tối 14-11 làm em Q tử vong. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo thầy K, từ hồ sơ học tập cho thấy em Q là học sinh giỏi từ những năm cấp 2. Khi vào trường, em Q được chọn vào học lớp đặc biệt, duy nhất của trường do em có số điểm thi cao.

“Em Q vừa thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh để chọn đi thi cấp tỉnh. Khi chưa có kết quả thì bất ngờ xảy ra vụ việc đau lòng này. Theo thầy cô trong trường đánh giá, em là học sinh rất giỏi, rất ngoan hiền, lễ phép” - một thầy giáo nhận xét.

Anh Lê Minh Trí, một người hàng xóm với gia đình em Q, kể ba mẹ em trước đây sống ở phường Dương Đông, sau đó, chuyển đến sống tại phường An Thới, gia đình em kinh doanh tạp hóa.

“Em Q ngoài giờ đi học thì ở nhà phụ giúp gia đình. Trước giờ tôi biết em là học sinh giỏi, hiền lành, lễ phép, bạn bè thầy cô hàng xóm ai cũng công nhận vậy” - Anh Trí thông tin thêm.

Như PLO thông tin, tối 14-11, chiếc ô tô biển xanh 68C-0862 khi chạy từ phường An Thới về phường Dương Đông, đến đoạn trước di tích nhà tù Phú Quốc thì va chạm với một xe máy.

Nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn có xe biển xanh học giỏi, ngoan hiền ảnh 2

Theo thông tin trên tem đăng kiểm dán ở kính trước, cho thấy xe ô tô này đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 6-11-2019. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sau khi va chạm, tài xế đã không dừng lại, mà điều khiển phương tiện thêm khoảng 400m nữa và tông vào một nhóm học sinh đang đi trên đường, hậu quả làm em Q tử vong.

Tuy nhiên, xe ô tô biển xanh vẫn tiếp tục chạy và bị người dân địa phương chặn đường giữ lại. Lúc đó, xe cách xa hiện trường vụ tai nạn khoảng 200m.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại thấy tài xế ô tô cũng bị thương nên người dân đã đưa vào trạm y tế cùng với nữ sinh. Tuy nhiên, người này đã bỏ trốn sau đó.

Theo nguồn tin, ô tô biển xanh 68C-0862 trước đây từng được Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đăng ký chủ sở hữu, sau đó, đã bán hóa giá lại cho một cán bộ nghỉ hưu.

Còn tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, theo thông tin trên tem đăng kiểm dán ở kính trước, cho thấy xe ô tô này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 11-2019.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.