'Nữ tướng' ATTP: Đã nhận là phải làm cho được

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP, cho biết Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập trong công tác quản lý ATTP. Đây cũng là tiền đề thuận lợi cho TP làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn.

ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Ông Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Phong đề nghị ban quản lý cần tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2017, phối hợp với các sở, ngành liên quan và 24 quận/huyện trong quản lý ATTP. Cùng với đó, ban quản lý phải kịp thời tham mưu cho TP ban hành các chủ trương, chính sách nhằm tăng cường hơn hiệu quả quản lý ATTP của TP.

Trưởng Ban quản lý ATTP TP, bà Phạm Khánh Phong Lan, cho hay ban quản lý sẽ cố gắng cải thiện thực trạng vi phạm ATTP trong thời gian tới. "Tôi đã suy nghĩ rất kỹ và nhận thấy mình đủ khả năng đảm nhận vai trò trưởng Ban Quản lý ATTP TP. Và một khi đã nhận thì phải làm cho được” - bà Lan chia sẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.