Nực cười với cải thiện thứ hạng FIFA của Malaysia

Chủ tịch Hội đồng HLV của Malaysia, ông Sathianathan, cựu HLV tuyển Malaysia đã phản ứng gây gắt chuyện LĐBĐ Malaysia (FAM) “chạy giao hữu quốc tế” để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA.

Một ngày sau khi FAM và Tổng thư ký FAM Ramalingam nêu kế hoạch cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA để tuyển Malaysia vào nhóm hạt giống tốt thuận lợi trong bốc thăm chia bảng vòng loại Asian Cup 2023, vị đứng đầu hàng ngũ quân sư của bóng đá Malaysia Sathianathan cảm thấy thật nực cười cho việc nâng cấp và nâng chất đội tuyển kiểu này.

Nực cười với cải thiện thứ hạng FIFA của Malaysia ảnh 1

Hãng Malaysia Airlines cắt cử một chuyên cơ sơn cả màu "Hổ châu Á" để chở tuyển Malaysia sang UAE đá vòng loại World Cup vừa qua. Ảnh: NST

Ông Sathianathan nói: “Khi chọn phương án tăng cường giao hữu quốc tế để cải thiện vị trí FIFA thì tất nhiên phải chọn đội yếu để thắng và tích điểm. Chọn đội yếu thì thu hoạch được điều gì? Rồi nếu cải thiện thứ hạng vào nhóm hạt giống thuận lợi mà đá không ra gì cũng...chết”.

Ông Sathianathan chỉ ra: “Tuyển Malaysia hiện nay thi đấu không đúng tiềm năng của mình, họ không có tinh thần đồng đội kết dính, thiếu động lực và mục tiêu. Nếu giải quyết được vấn đề này thì tuyển Malaysia sẽ mạnh lên".

Cũng theo cựu HLV tuyển Malaysia, cốt lõi nhất của vấn đề chính là cải thiện chất lượng đội tuyển chứ không hẳn cái vị thứ trên bảng xếp hạng.

Ông Sathianathan ví dụ: “Hãy nhìn tuyển Ý tại Euro 2020, họ đang hạng bảy thế giới, rồi Czech hạng 40 thế giới, nhưng họ chơi theo cách của mình, nó chẳng có quan trọng bằng chất lượng thực sự”.

Ông Sathianathan đề xuất những ngày FIFA Day tới đây, nếu có điều kiện tuyển Malaysia nên chọn các đội tuyển mạnh để giao hữu và cải thiện lối chơi thay vì chọn những đội yếu để tích điểm xếp hạng thật nực cười.

Ông Sathianathan đồng tình việc Hoàng tử Ismail muốn giúp đỡ bằng việc đưa đội tuyển Malaysia về Johor, đại bản doanh của CLB Johor Darul Tazim, nơi Hoàng tử Ismail là chủ nhân ăn ở tập luyện như là cơ sở của đội tuyển. Hoàng từ Ismail cũng sẽ hỗ trợ 100% trang thiết bị đội tuyển cần, HLV trưởng, trợ lý và nhu cầu khác...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.