Núi lửa Indonesia phun trào, 24.000 dân sơ tán

Vụ phun trào của núi lửa Agung vào hôm 25-11 đã tạo nên đám mây tro, bụi cao hàng ngàn mét, đang trôi dạt về phía Đông và Đông Nam dọc theo quần đảo.

Núi lửa Indonesia phun trào, 24.000 dân sơ tán ảnh 1

Núi lửa Agung đang phun khói bụi. Ảnh: CNN

Ari Ahsan, người phát ngôn của sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali cho biết dân cư trong đảo đã được di tản khỏi 224 điểm quanh đảo. Nhiều chuyến bay đến khu vực đều bị hủy, ảnh hưởng đến 7.000 hành khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sân bay quốc tế Lombok nằm ở đảo Đông Bali cũng đang tạm thời đóng cửa.

Núi lửa Indonesia phun trào, 24.000 dân sơ tán ảnh 2

Người dân Bali tu tập cầu nguyện gần núi Agung với hy vọng ngăn ngừa một vụ phun trào nữa. Ảnh: CNN

Theo Sutopo Purwo Nugroho, Trưởng trung tâm Thông tin và dữ liệu của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, tro bụi bắt đầu phun trào sau khi núi Agung, nằm phía Đông Bali phun trào ba lần vào hôm 25-11, đã đạt đến độ cao 7.600 m. 

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia đã ban hành cảnh báo cấp độ 3, đồng thời đề xuất không để diễn ra hoạt động công cộng trong vòng bán kính 7,5 km.

Lần gần đây nhất núi lửa Agung phun trào là năm 1963 khiến 1.600 người thiệt mạng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.