Ô tô chở người quay phim CSGT ở Bình Tân bị chém vỡ đèn

Ngày 23-2, Công an quận Bình Tân, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ nhóm ba người đàn ông cầm dao tự chế chém vỡ đèn một chiếc ô tô trên địa bàn.

Theo trình báo, 23 giờ 30 phút ngày 21-2, anh ĐQV (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân) điều khiển xe ô tô biển số TP.HCM chở theo PC (42 tuổi) và LCT(38 tuổi) chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng từ An Sương về An Lạc.

Ô tô chở người quay phim CSGT ở Bình Tân bị chém vỡ đèn ảnh 1
Nhóm người quay phim CSGT được yêu cầu rời khỏi khu vực mà tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Ảnh chụp lại màn hình

Cả nhóm chạy đến ngã tư Quốc lộ 1 – đường số 18 đoạn qua phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân; gần KCN Vĩnh Lộc) thì phát hiện tổ tuần tra của Đội CSGT Phú Lâm đang làm nhiệm vụ.

Anh V. liền điều khiển xe ô tô vào bãi xe trên đường số 18 ở gần đó để gửi. Lúc này C. và T. đi bộ đến tổ công tác CSGT để quay phim và clip sau đó được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo trình báo, sau đó một nhóm người (chưa rõ lai lịch) đã đến hăm dọa nhóm anh V. và dùng dao tự chế chém vỡ đèn xe ô tô. Ước thiệt hại ban đầu năm triệu đồng.

Ô tô chở người quay phim CSGT ở Bình Tân bị chém vỡ đèn ảnh 2
Sau đó, một số thanh niên xuất hiện, trên tay có hung khí. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, clip khoảng 50 phút được phát trực tiếp trên mạng xã hội hôm 22-2 nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo nội dung, một số người đàn ông cầm theo điện thoại quay phim đến tổ công tác CSGT để quay và cho rằng là đang “giám sát”.

Lực lượng CSGT sau đó yêu cầu những người này ra khỏi khu vực đang làm việc thì một người đàn ông trong nhóm yêu cầu được xem bảng tên. “Anh mở ra cho em xem tác phong, nghiệp vụ của anh cái… anh đừng che kiểu này nó mất quan điểm. Nó phải công khai, minh bạch…” – người nói trong đoạn clip.

Một CSGT cũng cầm điện thoại như đang quay phim và yêu cầu: “Đề nghị anh đi ra khỏi khu vực đo nồng độ cồn. Lúc này một người trong nhóm quay phim nói: “Anh đề nghị vì lý do gì. Anh không đề nghị được, đừng xô đẩy. Anh đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ…” – một người nói trong clip.

Một CSGT yêu cầu người đàn ông quay clip ra khỏi khu vực. “Anh đang cản trở người thi hành công vụ. Tôi gọi công an phường xuống. Anh chỉ là người giám sát, chúng tôi đang thi hành nhiệm vụ. Chúng tôi làm có lực lượng kiểm tra, người dân được quyền giám sát nhưng không được quyền kiểm tra…”.

Hai bên đối thoại hồi lâu. Nhóm quay phim cho rằng CSGT đang lấn chiếm lòng lề đường của người đi bội rồi yêu cầu được giám sát bằng cách hỏi: “Ai cho anh làm chuyên đề nồng độ cồn ở đây. Cho tôi xem chuyên đề, kế hoạch đi. Anh cho tôi giám sát được không”.

Ô tô chở người quay phim CSGT ở Bình Tân bị chém vỡ đèn ảnh 3
Chiếc ô tô bị chém vỡ đèn sau. Ảnh chụp màn hình

Tiếp đó, một thanh niên mặc áo đen, đeo khẩu trang xô đẩy với một người trong nhóm quay phim hai bên phản ứng qua lại. Nhóm quay phim tới hỏi CSGT người thanh niên là ai…

Ở đoạn giữa clip, xuất hiện một nhóm người có mang theo hung khí đi đến khu vực và bị lực lượng cảnh sát cơ động đưa về đồn.