Ô tô đậu trên đường ray cản trở tàu bị phạt 4 triệu đồng

Sáng 21-3, Trung tá Nguyễn Bá Cường, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với người lái ô tô 92A – 060.56 đậu trên đường ray đoạn gần Ga Đà Nẵng.

Ô tô bị xử phạt vì cản trở giao thông đường sắt. Ảnh: HẢI HIẾU

Tài xế này đã vi phạm điểm b, khoản 3, điều 48, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc để vật chướng ngại (cụ thể là ô tô) lên đường sắt làm cản trở giao thông đường sắt. Với vi phạm này tài xế phải bị xử phạt 4 triệu đồng và không có hình thức phạt bổ sung.

Như PLO.VNđã đưa tin, chiều 20-3, đầu máy xe lửa của Ga Đà Nẵng chạy trên đường ray nội bộ để quay đầu. Khi đến đoạn gần giao lộ với đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) gặp ô tô này đậu giữa đường ray khiến tàu không thể di chuyển.

Lúc này, nhân viên trong ga cùng người dân đi tìm tài xế để dời ô tô. Nhưng họ tìm khắp nơi không thấy nên gọi CSGT và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) đến xử lý. Khi lực lượng chức năng điều xe cẩu đến để kéo ô tô đi thì bất ngờ tài xế xuất hiện, xin được dời xe đi.

Sự việc kéo dài hơn một tiếng đồng hồ khiến đầu máy xe lửa phải tắt máy đứng đợi để được vào ga.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm