Ốc lớn lên trong cơ thể người qua vết thương

Mới đây, các bác sĩ tại Los Angeles, Mỹ đã phẫu thuật lấy ra một con ốc nhỏ sống trong khối u áp xe của cậu bé 11 tuổi. Đây được coi là trường hợp hy hữu đầu tiên được ghi chép trong y khoa, Dailymail cho hay.

Con ốc này đã dần dần lớn lên trong khối u ở khuỷu tay cậu bé người Tây Ban Nha, đạt kích thước chừng 4 mm, được xác định là một loài ốc sên biển tên chequered periwinkle. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi bị lấy ra khỏi cơ thể cậu bé, con ốc này đã chết.

Theo bác sĩ tại khoa nhi của Trường ĐH Loma Linda, cậu bé đã nhiễm phải trứng ốc khi tì khuỷu tay vào bờ nước, nơi có hàng ngàn động vật nhuyễn thể sinh sống. Lúc đó, một cái trứng ốc sên đã xâm nhập vào cơ thể cậu qua vết thương, nở thành ốc và lớn dần, gây vết sưng áp xe đầy mủ do nhiễm trùng.

Các bác sĩ đã quyết định hút mủ khỏi vết u bằng kim vô trùng. Nhưng họ đã vô cùng kinh ngạc khi thấy "vật thể lạ nhỏ tối màu" trong khối u. Đó là một con ốc nhỏ có vỏ, kích thước chừng 4 mm.

Loài ốc chequered periwinkle này sống ở bờ tây của Mỹ, Mexico, Canada, có thể lớn đến chừng 15 mm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.