Ông chủ thủ súng ru lô điều hành ổ bạc ở quận Tân Phú

Ngày 14-3, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) tạm giam Trịnh Thanh Tùng (38 tuổi, ngụ Lô Tư, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Trước đó, trinh sát hình sự Công an quận Tân Phú phát hiện nhiều người lạ mặt hay lui tới quán cà phê Góc Phố trên đường Võ Công Tồn (phường Tân Quý, quận Tân Phú), đặc biệt là vào những ngày có truyền hình các trận cầu quốc tế.
Ông chủ thủ súng ru lô điều hành ổ bạc ở quận Tân Phú ảnh 1

Hàng chục người có liên quan được đưa về trụ sở công an để làm rõ. Ảnh: CA

Nhiều trinh sát mật phục theo dõi nhưng chỉ có thể tiếp cận khu vực bán cà phê ở bên ngoài có màn ảnh rộng để quan sát đá bóng. Trong khi đó, những đối tượng cờ bạc cộm cán nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát thì có thể thoải mái ra vào.
Tuy nhiên, nhiều bằng chứng nơi này có hoạt động phạm pháp đã được trinh sát bí mật thu thập. Khuya 4-3, hàng chục trinh sát ập vào quán cà phê. 30 người bao gồm cả chủ quán, nhân viên và khách đã được đưa về trụ sở để làm rõ.
Bên trong căn phòng ẩn phía sau quán, cảnh sát phát hiện nhiều tờ phơi ghi số tiền cá cược cùng một khẩu súng ru lô đã được nạp sẵn năm viên đạn.
Ông chủ thủ súng ru lô điều hành ổ bạc ở quận Tân Phú ảnh 2

Cảnh sát đang tạm giam Tùng và tịch thu khẩu súng để phục vụ công tác điều tra, xử lý. Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, Tùng khai báo quanh co. Người chủ quán này nói rằng chỉ mở tiệm cà phê và truyền hình bóng đá cho khách xem. Còn việc cá độ, đánh bạc là do khách tự thỏa thuận với nhau.

Riêng về khẩu súng, Tùng khai mới nhặt được và đem cất để phòng thân. Tuy nhiên, với những bằng chứng không thể chối cãi Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 
Theo đó, từ năm 2017, Tùng trực tiếp đứng ra điều hành và nắm giữ cùng lúc hai tài khoản để cá độ đá gà và bóng đá là “ibet….” và “Sbobet…”. Để qua mặt cảnh sát và thu hút con bạc, Tùng mở tiệm cà phê Góc Phố và tổ chức truyền hình trực tiếp bóng đá.
Việc thu tiền và ghi tờ phơi cho con bạc được “ông trùm” giao lại cho nhân viên tổ chức hoạt động một cách bí mật ở căn phòng phía sau quán. Chỉ những người quen biết hoặc đã được giới thiệu mới được phép đi vào đường luồng nhỏ đến căn phòng này và tham gia cá độ.
Trong số các con bạc bị cảnh sát triệu tập, có người đã trực tiếp tham gia cá độ lên đến gần 300 triệu đồng trong một đêm.
Vụ việc đang được cảnh sát mở rộng điều tra.
Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.