Ông già 74 tuổi lãnh án vì làm bé gái 14 tuổi có thai

 Video: Ông già 74 tuổi lãnh án vì làm bé gái 14 tuổi có thai
Ngày 19-1, TAND TP Thủ Đức (TP.HCM) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Duy Hiến (sinh năm 1948) bốn năm tù về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Phiên xử được xử kín, nạn nhân là bé gái bị xâm hại khi mới 14 tuổi. Quá trình điều tra, theo nguyện vọng gia đình, nạn nhân đã được tiến hành đình chỉ thai ở bệnh viện. Kết luận giám định pháp y về ADN xác định được bị cáo Hiến là người cha sinh học của mô thai.

Ông già 74 tuổi lãnh án vì làm bé gái 14 tuổi có thai ảnh 1
Bị cáo Hiến  tại ngoại hầu toà nay phải có người đi cùng. Ảnh: CTV

HĐXX đã tuyên phạt mức án cao nhất mà đại diện VKS đề nghị phạt từ ba năm sáu tháng đến bốn năm tù. Luật sư cho rằng có vi phạm tố tụng và đề nghị trả hồ sơ điều tra…
Cáo trạng nêu mẹ con cháu BLL (sinh năm 2006) thuê trọ ở phường Bình Trưng Tây gần nhà ông Hiến. Nhà ông có kê một bộ bàn ghế đá nên trẻ em trong xóm thường đến chơi, trong đó có cháu L. Vào cuối tháng 5-2020, ông Hiến đã dụ dỗ bé L vào phòng ngủ ở lầu 1 để quan hệ tình dục.
Một tháng sau, mẹ bé phát hiện con có những biểu hiện bất thường nên đưa vào bệnh viện khám thì biết có thai khoảng bảy tuần. Sau khi biết sự việc, mẹ bé đã đến công an trình báo.
Ban đầu, cụ ông 74 tuổi này không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên sau đó, gia đình ông đã bồi thường hơn 120 triệu đồng cho bị hại.
Quá trình điều tra, bé L khai ông Hiến thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần và giao cấu khi bé chưa đủ 13 tuổi. Hành vi này có dấu hiệu tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, ông Hiến phủ nhận, chỉ thừa nhận một lần khi bé L đã trên 13 tuổi. Ngoài lời khai của bé không còn chứng cứ nào khác, CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ sau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm