'Ông giáo' Đoàn Minh Xương và sự cố trên sân Thống Nhất

Mỗi khi CLB TP.HCM đá sân nhà thì HLV Đoàn Minh Xương lại có mặt ghi chép đầy đủ số liệu trận đấu. Hiện nay cựu HLV Đoàn Minh Xương đang làm bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng và hỗ trợ chuyên môn cho đội bóng TP.HCM.

Ngồi chứng kiến toàn bộ trận đấu và sự cố chiều 19-2, HLV Đoàn Minh Xương lúc thì đăm chiêu, lúc thì co rúm lại, lúc thì nhìn xa xăm, lúc lại lắc đầu ngao ngán.

'Ông giáo' Đoàn Minh Xương và sự cố trên sân Thống Nhất ảnh 1

Thủ môn Minh Nhựt vỗ tay khen "đểu" trọng tài Thư.  Ảnh: ANH DƯƠNG

Công việc chính của ông Đoàn Minh Xương hiện nay là đi gieo bóng đá phong trào. Ông đi khắp các quận, huyện TP.HCM khơi gợi niềm đam mê, tinh yêu với quả bóng nơi các em học sinh tiểu học, trung học. Ông tạo nền tảng vững chắc cho các em, từ đó phát hiện những tài năng nhí để đào tạo, nhưng cái chính là  và phát hiện những tài năng nhí… Với công việc như thế rõ ràng công việc “trồng người” rồi.

Nói ông là “ông giáo” cũng không sai, bởi đơn giản công việc chính của ông là trồng người. Vì trước đây ông là nhà chuyên môn, từng làm HLV trưởng đội bóng đá ở V- League, làm đào tạo trẻ, bây giờ lại đi làm bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng, bóng đá vì ngày mai…

Với hình ảnh bóng đá đỉnh cao Việt Nam thời gian qua và nhất là những hình ảnh phản cảm trên sân Thống Nhất chiều 19-2 thì làm sao ông không khỏi đau lòng. Cầu thủ đá bạo lực, trọng tài có quá nhiều vấn đề, cầu thủ có hành vi hỗn hào với trọng tài,… Với những vấn nạn đó thì làm sao phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình đi theo nghiệp bóng đá?

'Ông giáo' Đoàn Minh Xương và sự cố trên sân Thống Nhất ảnh 2

HLV Đoàn Minh Xương.

Bóng đá Việt Nam cần chấn chỉnh gấp, những chấn chỉnh đó không chỉ đến từ một phía mà cần sự chung tay của tất cả, đặc biệt là từ ban tổ chức, từ VFF, từ lãnh đạo CLB, từ bản thân cầu thủ mới có thể cứu vớt được sự xuống cấp của bóng đá Việt Nam.

Nhìn những hành động của cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất chiều qua mới thấy việc cải tổ bóng đá Việt Nam đang là vấn đề bức thiết hơn bao giờ hết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.