Ông Hải ‘Nuti’ chịu chơi!

Ông Hải “Nuti” cũng đồng thời hỗ trợ nữ tuyển thủ Thùy Trang 50 triệu đồng vì cảm kích tấm lòng hiếu thảo của em trong gia cảnh nghèo khó.

Cầu thủ Nguyễn Văn Toàn chính là nhân vật đoạt giải thưởng cao quý Fair Play 2017 do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức qua việc ngăn ban huấn luyện và lãnh đội HA Gia Lai phản ứng trọng tài trong một trận đấu ở V-League. Văn Toàn đã chiếm áp đảo số phiếu bầu chọn của các chuyên gia, phóng viên chuyên viết mảng bóng đá bởi hành động chín chắn và tỉnh táo trong cơn dầu sôi lửa bỏng khó kiềm chế cái đầu nóng.

Đêm gala trao giải Fair Play một năm trước, Văn Toàn bảnh bao lên nhận giải thưởng và ngay sau buổi lễ bỗng dưng tìm gặp bằng được đàn chị Thùy Trang để dúi vào tay số tiền 40 triệu đồng đoạt giải nhất của mình. Chúng tôi gặng hỏi mãi, Văn Toàn mới kể: “Khi ngồi dưới khán phòng xem clip về hoàn cảnh của chị Trang xa nhà đá bóng không có nhiều tiền bạc và thời gian chăm sóc mẹ, em rất xúc động. Em biết các chị chơi bóng vì niềm đam mê của mình là chính mà không có nhiều sự quan tâm hoặc đãi ngộ như các đồng nghiệp nam. Vì thế em muốn gửi tặng chị Trang món quà để giúp chị ấy phần nào đỡ đần cho gia đình”.

Ông Hải ‘Nuti’ chịu chơi! ảnh 1

Ông Hải “Nuti” bắt tay với bầu Đức và Arsenal mở học viện. Ảnh: CCT

Vài giờ sau buổi lễ Fair Play 2017, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, đã bất ngờ gửi tặng lại Văn Toàn và Thùy Trang mỗi cầu thủ 50 triệu đồng chỉ vì cảm mến hành động giàu tình nghĩa của họ. Ông Hải thật lòng: “Việc làm của Văn Toàn đã khiến tôi rất cảm kích. Đây là một nghĩa cử không chỉ rất fair play của một cầu thủ bóng đá mà còn là một hành động rất nhân văn, thể hiện sự cảm thông, chia sẻ giữa người với người. Hành động đó rất đáng biểu dương và NutiFood rất mong làng bóng Việt Nam có thêm những tấm gương fair play cả trong lẫn ngoài sân cỏ”.

NutiFood chính là nhà tài trợ chính của V-League 2018 và cũng là đơn vị đầu tiên phát động trao thưởng cho những hành động đẹp trong bóng đá như tiêu chí của Học viện đào tạo trẻ NutiFood JMG do ông Trần Thanh Hải sáng lập.

Công ty NutiFood luôn công khai ủng hộ bóng đá sạch và đẹp. Năm 2014, NutiFood là nhà tổ chức giải quốc tế Cúp NutiFood trên sân Thống Nhất đã gây tiếng vang lớn và thu hút khán giả đến kín sân cổ vũ cho các đội bóng, đặc biệt là U-19 Việt Nam với một lối chơi fair play làm say lòng người hâm mộ.

Cũng năm 2014, NutiFood tài trợ cho giải U-19 Đông Nam Á ở sân Mỹ Đình trở thành sự kiện bóng đá ấn tượng, mang lại niềm tin và sự hứng khởi cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam về một thế hệ cầu thủ tài năng và đạo đức.

Ông Hải ‘Nuti’ chịu chơi! ảnh 2
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…