Ông Kim Jong-un xuất hiện trở lại trước công chúng sau tết

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16-2 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến đặt vòng hoa và viếng cung tưởng niệm Kumsusan - nơi đặt thi hài cố Chủ tịch Kim Jong-il và cố lãnh đạo - nhà sáng lập CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Lễ viếng tại cung tưởng niệm Kumsusan diễn ra nhân kỷ niệm 78 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il và cũng đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng sau hơn ba tuần vắng mặt kể từ buổi biểu diễn âm nhạc mừng tết Nguyên đán hôm 25-1.

Ông Kim Jong-un xuất hiện trở lại trước công chúng sau tết ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un viếng cung tưởng niệm Kumsusan nhân kỷ niệm 78 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap nói rằng số lượng nhân vật cấp cao sau ông Kim tham dự lễ viếng hôm 16-2 ít hơn nhiều so với năm 2019. Theo đó, chỉ có quan chức được coi là nhân vật quyền lực thứ hai tại Triều Tiên Choe Ryong-hae và cựu Thủ tướng Pak Pong-ju.

Sự vắng mặt trước công chúng trong một thời gian của ông Kim khiến truyền thông dấy lên lo ngại về dịch COVID-19 có thể lây sang Triều Tiên, theo Yonhap. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, chưa xác định bất kỳ ca lây nhiễm nào tại đây.

KCNA cho biết Triều Tiên hôm 12-2 vừa qua đã phê duyệt lệnh kéo dài thời hạn cách ly đối với những người bị nghi nhiễm COVID-19 từ 15 ngày lên đến 30 ngày và thông báo người nước ngoài có mặt tại quốc gia này phải tuân thủ thời gian cách ly kéo dài trên một cách vô điều kiện.

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.