Ông Nguyễn Hoài Nam bị phạt 3 năm 6 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
Chiều 5-4, TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1973, ngụ quận 12) ba năm sáu tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
HĐXX nhận định VKS truy tố bị cáo Nam là có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Về tình tiết giảm nhẹ, HĐXX ghi nhận bị cáo Nam có nhân thân tốt, quá trình công tác được tặng thưởng nhiều bằng khen, đạt các giải thưởng về báo chí.
Đối với yêu cầu trả hồ sơ điều tra bổ sung của luật sư và bị cáo, tòa nhận định bác vì hành vi vi phạm đã rõ ràng. Trước đó, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo Nam từ 4-5 năm tù.
Ông Nguyễn Hoài Nam bị phạt 3 năm 6 tháng tù ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: HOÀNG YẾN

Cáo trạng xác định ngày 8-10-2018, ông Nam đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an cung cấp các tài liệu, dữ liệu điện tử và tài liệu khác liên quan đến vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Vụ án này đã được tòa đưa ra xét xử công khai.
Ông Nam cũng được các cơ quan tố tụng trả lời việc tố cáo là sai, không có căn cứ. Dù vậy, sau đó ông vẫn đăng nhiều bài trên trang Facebook cá nhân có nội dung đả kích cơ quan, tổ chức và các cá nhân thuộc Cơ quan CSĐT- Bộ Công an bao che, bỏ lọt tội phạm.

Cơ quan tố tụng nhận định ông Nam thực hiện hành vi với lỗi cố ý. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Hoài Nam từng là phóng viên, cộng tác viên của nhiều tờ báo khác nhau.