Ông Park đánh cược sự nghiệp cho ba trận cuối World Cup

Đội tuyển Việt Nam sắp sửa nhập cuộc tái đấu ba trận ở UAE với tuyển Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6) và chủ nhà UAE (ngày 15-6) với quyết tâm giành một suất chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời có vé thi đấu vòng chung kết Asian Cup 2023.

Hiện tại, thầy trò Park Hang-seo có 11 điểm, dẫn đầu bảng G, trong khi ba đối thủ xếp sau cùng có 9 điểm là UAE, Thái Lan, Malaysia. Còn lại đội cuối bảng Indonesia mới có 1 điểm đã chắc chắn bị loại.

Ông Park đánh cược sự nghiệp cho ba trận cuối World Cup ảnh 1

Thầy Park cùng các cộng sự đã tính toán rất kỹ cho ba trận cuối vòng loại thứ hai cúp thế giới với mục tiêu đi tiếp. Ảnh: NGỌC DUNG.

Trước giờ G, ông Park rất thẳng thắn tiết lộ đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc chơi lớn và quan trọng nhất trong năm. Ông cũng không ngần ngại cho biết có thể sẽ phải chia tay bóng đá Việt Nam nếu không có kết quả tốt. Cú đánh cược sự nghiệp của thầy Park như một cách tạo niềm tin cho chính ông và các học trò tập trung nỗ lực cao nhất để không phải làm kẻ đến sau.

Về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam trong ba trận còn lại, ông Pak hóm hỉnh một cách thận trọng: “Tôi không nhớ đến trận cuối cùng đâu (gặp UAE). Điều mà đội tuyển cần hướng đến là trận tiếp theo gặp Indonesia, đồng thời xem kết quả của các đội khác như thế nào. Xong rồi đến trận đụng độ Malaysia sẽ tính tiếp về mặt thuận lợi, khó khăn ra sao.

Nói chung, tôi muốn vượt qua từng giai đoạn một, từng trận đấu một. Còn mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ra sao ai cũng biết rồi, nhưng vấn đề này không có nghĩa là đặt ra mục tiêu là thực hiện tốt. Ai cũng vậy, muốn có kết quả tốt không phải nói, mà phải hành động, nỗ lực và tỉnh táo đi đến cái đích của mình.

Ông Park đánh cược sự nghiệp cho ba trận cuối World Cup ảnh 2

Đội tuyển Indonesia không phải dễ chơi sau lần xuất sắc cầm hòa Thái Lan 2-2. Ảnh: NGỌC DUNG.

Chúng tôi muốn gửi lời ảm ơn đến người yêu bóng đá Việt Nam. Trong suốt bốn năm, các đội tuyển quốc gia đã nhận sự động viên tinh thần rất lớn. Còn ba trận nữa ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, chúng tôi biết người hâm mộ rất chờ đợi kết quả thật đẹp. Chúng tôi hứa nỗ lực tối đá về tinh thần và sức lực để đền đáp lòng tin yêu của giới hâm mộ Việt Nam”.

Loạt trận tiếp theo ở giải này vào khuya 3-6, đội tuyển Indonesia xuất sắc cầm hòa đối thủ lớn Thái Lan 2-2 trong thế bị dẫn trước, còn chủ nhà UAE đại thắng Malaysia 4-0. Ông Park Hang-seo đã chọn quan sát đối thủ gần nhất là Indonesia để kịp thời lên đấu pháp với quyết tâm giành chiến thắng.

Mục tiêu ban đầu của thầy trò ông Park là giành 4-6 điểm trong ba trận cuối. Tuy nhiên, do đội CHDCND Triều Tiên ở bảng H bỏ giải, khiến đội nhì của 7 bảng đấu khác sẽ hủy kết quả với đội cuối bảng. Vì thế, đội tuyển Việt Nam muốn chắc suất nhất bảng G sẽ phải có khoảng 7 điểm nữa, là thắng Indonesia và Malaysia, cầm hòa UAE (trong trường hợp UAE đã thắng ba trận trước đó).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

PSG quá phụ thuộc Messi, Mbappe và Neymar

(PLO)- Lizarazu, cựu hậu vệ cánh trái nổi tiếng của Pháp đã nói thẳng HLV của Paris Saint-Germain (PSG) – ông Christophe Galtier quá phụ thuộc vào Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar, nhưng không còn cách nào khác.