Ông Pompeo: 'Mỹ mong sớm nối lại đàm phán với Triều Tiên'

Hãng tin Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mike Pompeo rằng Mỹ hy vọng sẽ mở lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong những ngày tới hoặc tuần tới.

"Chúng tôi biết Chủ tịch Kim Jong-un đã luôn thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa. Hy vọng rằng trong những ngày tới hoặc có lẽ vài tuần tới, chúng tôi sẽ trở lại bàn đàm phán với họ. Đó sẽ là một kết quả tốt" - ông Pompeo trả lời trên đài ABC ngày 8-9.

Ngoại trưởng Mike Pompeo xuất hiện trong chương trình của đài ABC ngày 8-9. Ảnh: ABC News

Ngoại trưởng Pompeo nói rằng những cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn gần đây của Bình Nhưỡng là đáng thất vọng nhưng nhấn mạnh nhà lãnh đạo Kim không vi phạm các cam kết mà ông đưa ra với Tổng thống Trump, đồng thời xác định mục tiêu của Mỹ vẫn là một Triều Tiên phi hạt nhân.

"Tôi nghĩ Tổng thống Trump sẽ rất thất vọng nếu Chủ tịch Kim không quay trở lại bàn đàm phán hoặc tiến hành các vụ thử tên lửa không phù hợp với các thỏa thuận mà họ đã đưa ra khi hai bên đã ba lần gặp nhau" - ông nói.

Kể từ sau cuộc gặp hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều tại giới tuyến phân chia hai miền Triều Tiên và đồng ý nối lại các đàm phán trong thời gian ngắn, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một động thái hướng đến khả năng này.

Gần đây, Bình Nhưỡng đã chế nhạo ông Pompeo là "chất độc chết người", kêu gọi Washington loại quan chức này khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân sau khi ngoại trưởng Mỹ nói về cái gọi là "hành vi lừa đảo" của Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm