Ông Shin dẫn dắt Hàn thắng Đức, dẫn Indonesia thắng Thái?

Đó là câu hỏi mà hàng triệu fan Indonesia đang đặt ra để giải “cơn khát” danh hiệu sau 5 lần vào chung kết AFF Cup nhưng đều không vô địch.

HLV Shin Tae-yong từng dẫn tuyển Hàn Quốc biến đương kim vô địch Đức thành cựu vô địch khi đánh bại 2-0 tại World Cup 1018. Bây giờ, ông dẫn tuyển Indonesia cũng là “kèo dưới” liệu có đánh bại được Thái Lan.

Ông Shin dẫn dắt Hàn thắng Đức, dẫn Indonesia thắng Thái? ảnh 1
Ba năm trước tại Nga, ông Shin khiến nhà đương kim vô địch Đức ôm hận. 

Xét về tương quan lực lượng, dẫn Hàn Quốc đánh bại Đức là “ca khó” hơn rất nhiều so với dẫn Indonesia đánh bại Thái Lan. Vì ít ra sự tương đồng giữa Indonesia và Thái Lan gần như nhau (vì Indonesia năm lần vào chung kết). Vậy HLV Shin Tae-yong có tiếp tục tạo ra phép nhiệm màu.

Tối 29-12, HLV Shin Tae-yong sẽ tranh thủ tạo sự khác biệt bằng bàn thắng khi Thái Lan thiếu vắng hai trụ cột rất giàu kinh nghiệm là Theerathon (treo giò) và thủ môn Chatchai (chấn thương).

HLV Shin Tae-yong sẽ toan tính kỹ lưỡng tận dụng sự khiếm khuyết này của đối thủ để khoét vào và tạo lợi thế. Indonesia muốn thắng Thái Lan ở trận chung kết lượt đi để có “vốn lận lưng”, để lượt về họ có thể “đổ bê tông” hoặc có cách khác để bảo vệ lợi thế lượt đi.

Đây có thể là một trận đấu mà với ông Shin sẽ bung hơn... 100% sức lực để tìm chiến thắng. Trong khi đó Polking sẽ thận trọng vì mất vài quân chủ bài.

Nhiệm vụ ông Shin đang nặng đầu hơn ông Polking vì “lính” Polking tinh ranh và giỏi hơn “lính trẻ” của ông Shin. Ông Shin phải hiện thực hóa bằng chiến thắng khi học trò ít kinh nghiệm hơn, ít quái hơn, chỉ được cái chơi rắn mặt.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.