Ông Trump đề xuất cấp thẻ xanh cho người nước ngoài tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Mỹ

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người nước ngoài tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Mỹ nên được cấp thẻ xanh để ở lại quốc gia này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc đua tổng thống Mỹ 2024 - nói rằng những sinh viên người nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ nên được cấp thẻ xanh để ở lại quốc gia này, theo hãng tin Reuters.

Cụ thể, trao đổi với các nhà đầu tư công nghệ ở Thung lũng Silicon hôm 20-6, các nhà đầu tư đã nói với ông Trump rằng Mỹ cần công cụ pháp lý để giữ chân người lao động có tay nghề, vốn một vấn đề lớn đối với ngành công nghệ.

“Khi bạn tốt nghiệp đại học, tôi nghĩ bạn nên được nhận thẻ xanh cùng lúc với bằng tốt nghiệp để có thể ở lại. Chính sách này cũng nên bao gồm cả các trường cao đẳng” - ông Trump nói.

Ông Trump đề xuất cấp thẻ xanh cho người nước ngoài tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Mỹ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, thẻ xanh, hay thẻ thường trú, cho phép các cá nhân có quyền sống và làm việc lâu dài tại Mỹ và là con đường dẫn tới quyền công dân ở quốc gia này.

Không rõ liệu ông Trump có nói đến tất cả người nước ngoài tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Mỹ, bao gồm cả những người đến Mỹ bất hợp pháp hoặc ở lại quá hạn thị thực hay chỉ áp dụng đối với những người có thị thực du học.

Bình luận về thông tin này, đội ngũ tranh cử của ông Trump nói rằng chỉ sau “quá trình kiểm tra gắt gao” thì “những sinh viên tốt nghiệp lành nghề nhất, có thể đóng góp đáng kể cho nước Mỹ” mới có thể ở lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm