Ông Trump: 'Mỹ sẵn sàng giúp chống COVID-19 nếu Iran yêu cầu'

Ngay sau khi tuyên bố áp dụng bổ sung lệnh cấm đi lại từ Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Washington sẵn sàng hỗ trợ Tehran cho cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 đang lan nhanh tại đây, theo hãng tin Sputnik ngày 29-2.

"Chúng tôi có thể giúp đỡ Iran vì chúng tôi có các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới và sẵn sàng giúp Iran giải quyết vấn đề này, chúng tôi chắc chắn sẵn sàng làm như vậy", ông Trump phát biểu như vậy tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hôm 29-2.

Ông Trump: 'Mỹ sẵn sàng giúp chống COVID-19 nếu Iran yêu cầu' ảnh 1
Tổng thống Trump nói sẽ sẵn sàng giúp đỡ Iran chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, ông Trump bổ sung: "Tất cả những gì mà họ (Iran) phải làm là lên tiếng yêu cầu giúp đỡ".

Như tin đã đưa, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết thông qua các thông điệp chuyển đến Thụy Sĩ - đại diện lợi ích của Mỹ ở Iran, rằng Washington sẵn sàng hỗ trợ Tehran trong công tác chống dịch COVID-19.

Phó Tổng thống Mike Pence – chỉ huy các chiến dịch chống dịch COVID-19 tại Mỹ nói rằng Tổng thống Trump đã ra lệnh hạn chế đi lại mới đối với Iran do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh như cấm nhập cảnh cho những người nước ngoài có đến Iran trong vòng 14 ngày qua, kêu gọi người dân Mỹ không đến các vùng dịch Hàn Quốc, Ý.

Ông Trump: 'Mỹ sẵn sàng giúp chống COVID-19 nếu Iran yêu cầu' ảnh 2
Một nhân viên y tế đang khử trùng trong một tàu điện ngầm ở thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: AFP

Iran đang trở thành một điểm nóng do dịch COVID-19. Tính đến trưa 1-3 (theo giờ Việt Nam), số người nhiễm COVID-19 tại nước này lên đến 593 người (xếp sau Hàn Quốc và Ý), với 43 trường hợp tử vong.  

Trong một diễn biến khác, ngày 29-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, đã đề nghị sẽ hỗ trợ Iran trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 và bày tỏ sự thông cảm với các nạn nhân nhiễm bệnh tại đây, theo Sputnik.

Vì sao ông Trump có tới 3 hộ chiếu?

Vì sao ông Trump có tới 3 hộ chiếu?

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn rằng các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thu giữ 3 cuốn hộ chiếu của ông, vậy vì sao ông có tới 3 cuốn hộ chiếu, và đó là những loại gì?