Ông Zelensky: ‘Đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống’

 Video: Ông Zelensky: ‘Đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống’

Tờ The Times of Israel đưa tin tại cuộc họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo châu Âu vào tối 24-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói rằng “đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống”. 

Ông Zelensky: ‘Đây có thể là lần cuối cùng mọi người thấy tôi còn sống’ ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: REUTERS

Một nhà ngoại giao châu Âu cũng đã xác nhận về cuộc họp với trang tin Walla.

Nhà ngoại giao này cho biết tại cuộc họp, ông Zelensky đã thúc giục các nhà lãnh đạo châu Âu thực hiện các bước kế tiếp để đối phó với Nga. Cuộc họp kết thúc với quyết định áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung chống lại Nga.

Thủ tướng Italia Mario Draghi, người có mặt trong cuộc họp nói trên đã thông báo với quốc hội Italia vào ngày 25-2 rằng ông Zelensky hiện đang ẩn náu tại thủ đô Kiev.

“Chúng tôi dự định trao đổi qua điện thoại vào sáng nay nhưng ông ấy không có thời gian” - ông Draghi nói.

Cũng có mặt tại cuộc họp, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson nói với truyền thông Thụy Điển rằng “đây có thể là lần cuối chúng tôi nhìn thấy ông Zelensky”.

Trong một động thái mới nhất, một đoạn video ngắn được đăng tải trên trang Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Ukraine cho thấy sự xuất hiện của Tổng thống Zelensky ở thủ đô Kiev cùng với các quan chức cấp cao của chính phủ Ukraine.

“Tất cả chúng tôi đều ở đây để bảo vệ nền độc lập của chúng tôi, đất nước của chúng tôi! Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như thế” - ông Zelensky nói.