Ông Zelensky: Ông Tập Cận Bình đã nói sẽ không bán vũ khí cho Nga

(PLO)- Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cho biết  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hứa rằng Bắc Kinh sẽ không bán vũ khí cho Nga.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-5, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky cho biết rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với ông rằng Bắc Kinh sẽ không bán vũ khí cho Nga, hãng Reuters đưa tin.

"Tôi đã có cuộc trò chuyện với nhà lãnh đạo Trung Quốc. Ông Tập nói rằng ông ấy sẽ không bán bất kỳ loại vũ khí nào cho Nga" - ông Zelensky.

Ông Zelensky nói rằng nếu Kiev và Bắc Kinh có cùng quan điểm về hòa bình thì họ có thể tổ chức đối thoại. Còn nếu hai bên không cùng quan điểm, thì Ukraine có thể chuẩn bị một "công thức hòa bình" thay thế.

bán vũ khí cho Nga
Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: REUTERS

Ông Zelensky cho biết thông tin trên trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Ý ngày 13-6. Ông Zelensky không cho biết cuộc trao đổi của ông và ông Tập diễn ra khi nào.

Sau khi ông Zelensky phát biểu xong, Tổng thống Biden nói rằng Trung Quốc không cung cấp vũ khí mà cung cấp linh kiện và công nghệ để Nga sản xuất những loại vũ khí đó.

"Trên thực tế, Nga đã được [Trung Quốc] giúp đỡ" - ông Biden nhấn mạnh.

Nga và Trung Quốc chưa lên tiếng về thông tin trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm