Thổ Nhĩ Kỳ - Bồ Đào Nha (23 giờ ngày 22-6)

Pepe và Ronaldo tiếp tục ra sân và đào sâu thêm kỷ lục

(PLO)- Pepe và Ronaldo tiếp tục ra sân trong trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ và cả hai sẽ lại đào sâu thêm kỷ lục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chắc chắn với hai chuyên gia về kỷ lục này thì họ ít quan tâm những cột mốc cá nhân liên quan đến kỷ lục trong đời cầu thủ mình mà hướng về một chiến thắng để sớm chắc suất vào vòng trong.

pepe-va-ronaldo-tiep-tuc-ra-san-va-dao-sau-them-ky-luc- 2.jpg
Pepe và Ronaldo tiếp tục ra sân. Ảnh: GETTY IMAGES
pepe-va-ronaldo-tiep-tuc-ra-san-va-dao-sau-them-ky-luc-.jpg
Trận đấu quyết định đến ngôi đầu bảng sau hai lượt

Sớm vào vòng trong cũng đồng nghĩa với việc Bồ Đào Nha sẽ dưỡng quân và tính toán cho vòng hai với những trận knock-out mà những đội nhất bảng luôn có những ưu thế nhất định. Ngoài ra cũng là việc xác định nhánh đấu mà đội nào có điều kiện tính toán cũng phải cân nhắc.

Cả Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ đều có chiến thắng ở lượt trận đầu trước CH Czech và Gruzia. Trước mắt Thổ Nhĩ Kỳ cùng 3 điểm với Bồ Đào Nha nhưng tạm xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại 3/1 so với 2/1 của Bồ Đào Nha.

pepe-va-ronaldo-tiep-tuc-ra-san-va-dao-sau-them-ky-luc-TNK.jpg
Thổ Nhĩ Kỳ có đông đảo cổ động viên ủng hộ. Ảnh: GETTY IMAGES
pepe-va-ronaldo-tiep-tuc-ra-san-va-dao-sau-them-ky-luc-TNK_2.jpg
Các cổ động viên Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: GETTY IMAGES

Bồ Đào Nha có hai lão tướng cao tuổi Pepe và Ronaldo nhưng tuổi bình quân toàn đội là 27 trong khi Thổ Nhĩ Kỳ là 25,8. Có ý kiến cho rằng với sức trẻ, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chơi thứ bóng đá tốc độ giàu sức mạnh để khai thác điểm yếu tuổi tác của những cầu thủ Bồ Đào Nha nhưng nên nhớ kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của Ronaldo cũng như sự dẻo dai thừa năng lượng của lão tướng này là điều đáng chú ý. Cả lão tướng Pepe cũng thế, một thủ lĩnh ở hàng phòng ngự giúp rất nhiều cho các đàn em trẻ trung giàu nhiệt huyết.

Đội hình của hai đội ra sân trong trận đấu được xem là chung kết của bảng F rất hấp dẫn.

pepe-va-ronaldo-tiep-tuc-ra-san-va-dao-sau-them-ky-luc-doihinh.jpg

+ Thổ Nhĩ Kỳ (4-2-3-1)

Mert Gunok (1), Mert Muldur (18), Samet Akaydin (4), Abdulkerim Bardakci (14), Ferdi Kadıoglu (20), Kaan Ayhan (22), Hakan Calhanoglu (10), Arda Guler (8), Orkun Kokcu (6), Kenan Yıldız (19), Barıs Yılmaz (21)

+ Bồ Đào Nha (3-4-3)

Diogo Costa (22), Ruben Dias (4), Pepe (3), Nuno Mendes (19), Diogo Dalot (5), Vitinha (23), Bruno Fernandes (8), João Cancelo (20), Bernardo Silva (10), Cristiano Ronaldo (7), Rafael Leao (17)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm