Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chạy xuyên tết, tăng thời gian hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu được hoạt động xuyên tết Nguyên đán, thời gian hoạt động kéo dài từ 6 giờ đến 21 giờ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của bà con.

Công ty TNHH MTV Quốc Chánh cho biết trong dịp tết Nguyên đán 2023, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ hoạt động xuyên tết. Đồng thời, đơn vị cũng hoạt động tăng thời gian để đáp ứng nhu cầu đi lại, đặc biệt là cao điểm tết.

Theo đó, thời gian sẽ được kéo dài từ 6 giờ đến 21 giờ. Trước đó, thời gian phà chạy phục vụ người dân chỉ từ 7 giờ đến 18 giờ.

Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chạy xuyên tết, tăng thời gian hoạt động ảnh 1

Giá vé phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu không thay đổi.

Hiện phà chạy liên tục, cách một tiếng sẽ có một chuyến nên người dân sẽ không phải chờ đợi lâu. Đồng thời, giảm tình trạng ùn ứ ở hai đầu bến.

Công ty TNHH MTV Quốc Chánh cũng cho biết hiện nay đơn vị có 3 chiếc phà gồm: Thriving 11, Thriving 12 và Thriving 15. Theo đó, người dân đi phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ không phải lo kẹt, chờ đợi lâu trong ngày tết.

Theo đơn vị vận hành tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, giá vé cho các các phương qua phà biển vẫn giữ nguyên, không thay đổi.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km, xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu, hành trình kéo dài khoảng 30 phút. Hiện chủ đầu tư đã sẵn sàng hai chiếc phà để vận chuyển khách.

Mỗi lượt có thể chở trung bình 350 khách, 20 ô tô các loại và 100 xe máy. Tần suất khai thác dự kiến là 24 chuyến/ngày, thời gian giãn cách là 60 phút/chuyến.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.