Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đã điều chỉnh thời gian chạy

Theo Sở GTVT TP.HCM, thời gian chạy phà biển được điều chỉnh từ 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều mỗi ngày, thay vì 4 giờ sáng đến 22 giờ đêm như trước kia.

Giờ điều chỉnh này được thực hiện theo khuyến cáo của Cảng vụ hàng hải TP.HCM để đảm bảo an toàn giao thông luồng, tuyến.

PHA-BIEN

Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu điều chỉnh thời gian chạy. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Ông Nguyễn Quốc Chánh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quốc Chánh cho biết Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho rằng nếu phà biển hoạt động trong khung giờ từ 18 giờ chiều đến 22 giờ tối sẽ gây mất an toàn giao thông thủy vì lượng tàu biển đi lại nhiều.

Vì vậy, trong thời gian đầu, đơn vị điều chỉnh lại giờ chạy phà từ 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều cập bến tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Như vậy, chuyến cuối cùng sẽ xuất bến ở Cần Giờ từ khoảng 17 giờ.

Thời gian tới đơn vị sẽ tính toán, theo dõi sát tình hình đi lại, an toàn giao thông và nhu cầu người dân để có báo cáo Sở GTVT và các đơn vị liên quan có những điều chỉnh cho phù hợp.

Theo chủ đầu tư và Sở GTVT thì tuyến phà biển từ huyện Cần Giờ đi Vũng Tàu sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông đường bộ, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km, xuất phát từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu. Hành trình kéo dài khoảng 30 phút.

Phà biển được thiết kế hai thân theo công nghệ của Úc. Phà có chiều dài 45m, rộng 10m, công suất 2.900 mã lực, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ.

Hiện chủ đầu tư đã sẵn sàng hai chiếc phà để vận chuyển khách. Mỗi lượt có thể chở trung bình 350 khách, 20 ô tô các loại và 100 xe máy. Tần suất khai thác dự kiến là 24 chuyến/ngày, thời gian giãn cách là 60 phút/chuyến.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm