Phá đường dây đánh bạc hàng chục tỉ đồng ở Thanh Hóa

Chiều 4-11, Công an TP Thanh Hóa, đã phá đường dây đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng lấy tiền trên mạng Internet, số tiền giao dịch thể hiện qua các tài liệu thu giữ trên 37 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, tiến hành hành khám xét các đại lý trên địa bàn TP Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ 4 đối tượng là chủ các đại lý của đường dây dánh bạc là Cao Văn Cường (31 tuổi), Lê Thị Phượng (28 tuổi), Cao Thị Vân (29 tuổi) và Nguyễn Chí Giáp (26 tuổi, đều ngụ Thanh Hóa).

Trước đó, nhận thấy tình hình tội phạm đánh bạc trên địa bàn TP Thanh Hóa có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là đánh bạc qua Internet. Các đối tượng đã sử dụng các thiết bị, phương tiện điện tử truy cập Internet để đánh bạc và thanh toán thông qua các đại lý đổi thưởng.

Sau quá trình điều tra, Công an TP Thanh Hóa xác định đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là Cao Văn Cường thiết lập tài khoản game "shop thần tài" và tổ chức cho các đối tượng đánh bạc qua hình thức game đổi thưởng.

Quá trình chơi, các đối tượng có thể đổi thưởng để có tiền mặt thông qua các đại lý bằng hình thức chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng với nhau hoặc qua thẻ cào.

Với thủ đoạn trên, tính từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, các đối tượng nói trên đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền lên đến trên 37 tỷ đồng. Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án này.