Phá đường dây ma túy lớn núp bóng công ty… xuất khẩu than

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay (Lào) bắt giữ 11 đối tượng. Ảnh: Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh

Sáng 25-7, Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: chiều 23-7, tại bản Bua Viêng Khăm (huyện Pạc Xan, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào), Phòng Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay đã phá chuyên án 466 LV, bắt giữ 11 đối tượng cùng 3,5 tấn tiền chất ma túy và 1.998 bánh cần sa đã ép khô (trọng lượng 2 tấn); thu giữ một máy ép cần sa, một chiếc xe ô tô.

Trong số 11 đối tượng bị bắt giữ, có một người mang quốc tịch Thái Lan cầm đầu đường dây ma túy tên là Lam Phun Xi La Xa. 10 người còn lại (9 nam và một nữ) đều mang quốc tịch Lào.

Được biết, các đối tượng trong đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia này đã núp bóng trong một công ty xuất khẩu than và thuê lại các kho nông sản trong rừng sâu ở Lào để sơ chế, tập kết, rồi tuồn ma túy ra nước ngoài.

Chuyên án 466LV được xác lập từ giữa tháng 6-2015. Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng nước bạn Lào tiếp tục mở rộng điều ra chuyên án trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm