Phá vụ vận chuyển, buôn bán heroin

Ngày 4-4, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM xác nhận đang mở rộng điều tra một đường dây ma túy quy mô lớn vừa được khám phá. Hiện công an đang tạm giữ nghi can Nguyễn Thị Thảo Hiền (41 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đồng thời truy bắt những nghi can khác có liên quan.

Giữa tháng 3-2014, từ nguồn tin của người dân và trinh sát nắm địa bàn, Công an quận Gò Vấp đã xác lập chuyên án đấu tranh với nhóm tội phạm cờ bạc, ma túy hoạt động trên địa bàn, do Thượng tá Trà Văn Lào - Phó Trưởng Công an quận, làm trưởng ban chuyên án. Quá trình đeo bám, các trinh sát phát hiện một mắt xích quan trọng trong đường dây là Nguyễn Thị Thảo Hiền. Đây là đối tượng lọc lõi có những thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi, đã bị bắt nhiều lần nhưng chưa bị xử lý hình sự vì thiếu chứng cứ.

Trước đó, Hiền ở đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) thường mua ma túy để bỏ sỉ cho các đại lý tại khu vực Gò Vấp, Tân Bình, quận 10. Năm 2013, Công an quận Tân Bình phát hiện Hiền bán ma túy cho chân rết tại phường 15, quận Tân Bình nên đã tổ chức bắt. Khi công an vừa xuất hiện thì Hiền đã nhanh tay vứt số ma túy hơn 5 g heroin được giấu trong cuốn lịch vào thùng rác.

Phá vụ vận chuyển, buôn bán heroin ảnh 1
 
Nguyễn Thị Thảo Hiền và tang vật năm bánh heroin. Ảnh: HT

Sau lần bị động, Hiền hoạt động kín đáo hơn, chủ yếu ở khu vực Gò Vấp và quận 12. Hiền bạo dạn hơn, lấy hàng số lượng ngày càng lớn. Trong những lần giao dịch, Hiền đều cất giấu ma túy trong hộp xốp cơm, nếu thấy động thì lập tức phi tang.

Ban chuyên án đã thu thập đủ chứng cứ và nắm được thông tin Hiền đang đánh mẻ lớn. Chiều 3-4, trinh sát bất ngờ ập vào căn nhà ở 213/36/57/7 Lê Văn Khương (phường Hiệp Thành, quận 12) phá hai lớp cửa nhà, ập vào bên trong bắt quả tang Hiền đang phân lẻ ma túy. Tại hiện trường, công an thu giữ năm bánh heroin (tổng trọng lượng khoảng 1,8 kg) đang được chia nhỏ và nhiều máy móc, dụng cụ phục vụ chia lẻ ma túy.

Tại cơ quan công an, Hiền khai báo vòng vo, khi thì khai mua năm bánh ma túy với giá 200 triệu đồng, lúc thì khai giữ giùm người khác để nhận tiền công 10 triệu đồng.

Ngay trong ngày 4-4, cơ quan điều tra khám xét căn nhà 71/2 Lê Quang Định (phường 14, quận Bình Thạnh) được xác định là nơi trú ngụ của trùm ma túy kiêm đại lý cấp trên của Hiền. Tuy nhiên, nghi can này đã bỏ trốn trước đó. Tại đây, công an thu giữ một số bịch ma túy, nhiều máy móc, dụng cụ để phân lẻ ma túy và hai két sắt.

TUYẾT KHUÊ - ÁI NHÂN

 

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa chuyển giao một nghi can tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy cùng tang vật cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31-3, tại hẻm số 60, đường số 4, phường Trường Thọ, Công an quận Thủ Đức tiến hành bắt giữ một nghi can. Khám xét trong người nghi can này, công an thu giữ ba bánh heroin, hai gói nylon chứa chất bột màu trắng, một cân tiểu ly… với tổng trọng lượng được xác định là gần 1,1 kg chế phẩm heroin.

Hiện danh tính nghi can chưa được công bố nhằm phục vụ quá trình mở rộng điều tra.