Phản ứng của Việt Nam về tình hình ở Myanmar

Ngày 1-2-2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến tình hình gần đây tại Myanmar, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Là nước láng giềng trong khu vực và cùng là thành viên ASEAN, Việt Nam hết sức quan tâm theo dõi tình hình đang diễn ra tại Myanmar. Việt Nam mong muốn Myanmar sớm ổn định tình hình để xây dựng và phát triển đất nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực và tiếp tục đóng góp cho tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN”.

Phản ứng của Việt Nam về tình hình ở Myanmar ảnh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: VT

Bà Suu Kyi và Tổng thống Win Myint đã bị quân đội nước này bắt giữ vào đầu ngày 1-2, sau khi đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) của họ giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử hồi tháng 11.

Phía quân đội cho rằng cuộc bầu cử đã bị gian lận. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử của Myanmar đã bác bỏ các cáo buộc của quân đội, nói rằng không có sai sót nào đủ lớn để ảnh hưởng đến độ tin cậy của cuộc bỏ phiếu.

Sau khi bắt giữ bà Suu Kyi và các quan chức cấp cao khác, quân đội đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm. Sau khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, họ cho biết sẽ tổ chức "cuộc tổng tuyển cử tự do và công bằng".

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.