Ngày 20-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt của đại diện bị hại, tuyên y án sơ thẩm 16 năm tù về tội giết người đối với Đặng Đình Phi (sinh năm 1992).

Án mạng từ chuyện mời bia - ảnh 1
Bị cáo Đặng Đình Phi tại tòa ngày 20-8. Ảnh: MV

Theo hồ sơ, ngày 30-10-2019, Phi ngồi nhậu với nhóm bạn tại một quán ăn ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu thì thấy anh Hoàng Hữu Hải ngồi nhậu gần đó.

Phi cầm ly bia qua bàn mời anh Hải và đề nghị anh này qua bàn mình giao lưu nhưng anh Hải không qua mà bỏ về.

Rạng sáng hôm sau, nhóm của Phi nhậu xong và ra về. Nhớ chuyện anh Hải bỏ về, Phi cho là không tôn trọng mình nên về phòng trọ lấy một con dao đến phòng trọ của anh Hải.

Đến nơi, Phi lớn tiếng gọi anh Hải ra để đòi nợ do anh này có mượn tiền. Biết Phi say nên anh Hải không ra mà chỉ nói lớn tiếng kêu Phi đi về. Phi không về mà dùng chân đá vào cổng phòng trọ gây tiếng động lớn.

Thấy vậy, anh Lê Tuấn Vũ ở khu trọ ra nói với Phi không được gây ồn dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau. Phi dùng dao tấn công vào bụng anh Vũ khiến nạn nhân tử vong.

Tại tòa phúc thẩm, VKS cho rằng đại diện bị hại tham gia tố tụng tại tòa đã kháng cáo nội dung vượt quá phạm vi được ủy quyền.

HĐXX cho rằng quan điểm của VKS là có căn cứ và quyết định tuyên án như trên.