Sáng 8-6, luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Bùi Quang Tín cho biết Cơ quan điều tra vừa thông báo gia hạn điều tra vụ ông Tín tử vong.

Theo luật sư, hôm nay, ngày 8-6 là hết hạn hai tháng cơ quan điều tra xác minh theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự. Tuy nhiên vụ việc có tính chất phức tạp nên điều tra viên nói sẽ gia hạn xác minh thêm thời gian nữa. 

Quyết định gia hạn điều tra sẽ được chuyển tới luật sư và gia đình ông Tín trong tuần này.

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu xử lý đơn vụ ông Bùi Quang Tín - ảnh 1
Công an thực nghiệm hiện trường. Ảnh: TM

Cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an cũng có ý kiến về vụ việc này. Theo đó, Thanh tra Bộ Công an đã gửi thông báo cho gia đình ông Tín.

Nội dung thông báo: “Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thanh Bích. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật tố tụng Hình sự 2015, Thanh tra Bộ Công an đã chuyển đơn đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP.HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Hồi tuần trước, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Cao Huy cũng đã thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Công an. Văn bản có nội dung: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn đến Bộ Công an để chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Như PLO đã thông tin ngày 5-4, ông TVD (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà ăn cơm.

Khoảng 12 giờ 30, mọi người có mặt ăn cơm, có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16 giờ, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về, chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện.

Đến khoảng 17 giờ, ông D. cho biết do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông NĐT và ông Tín tự đóng cửa khi ra về.

Tuy nhiên, 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong, lập tức quay xe về. Từ tố giác của công dân gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh. 

Công an huyện Nhà Bè cũng tiến hành giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên CA TP.HCM. Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM qua hai tháng qua vẫn chưa kết luận và nay gia hạn điều tra như nêu trên.