Thiệt mạng vì hỏi nhóm thanh niên đang tìm đánh ai
(PLO)- Thấy nhóm thanh niên cầm dao đứng bên đường, Bình dừng xe hỏi "tìm đánh ai" thì bị nhóm này đánh chết.

VKSND tỉnh Tây ninh vừa ban hành cáo trạng truy tố Phạm Minh Nhí (SN 1999), Tống Văn Ninh (SN 2000) cùng 11 đồng phạm về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Xuân Bình.

Thiệt mạng vì hỏi nhóm thanh niên đang tìm đánh ai - ảnh 1
Cáo trạng truy tố 13 bị can tội giết người.

Trước đó, ngày 25-6, TAND tỉnh Tây Ninh quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung đối với 13 bị cáo để truy tố thêm tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, qua điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng xác định không đủ cơ sở để truy tố thêm tội danh này, nên VKS ban hành cáo trạng truy tố tội danh như cũ.

Theo cáo trạng, ngày 3-9-2018, Ninh rủ Nhí cùng bốn người khác đi tìm Đặng Đức Anh để trả thù vì mâu thuẫn trước đó. Hôm sau, Nhí rủ 11 người khác đi tìm Anh để trả thù cho Ninh. Đi tìm Anh nhưng không thấy, cả nhóm cầm gậy và dao đứng đợi sẵn bên đường.

Lúc này, anh Đây chở Bình đi ngang qua liền dừng xe hỏi: "Tìm đánh ai mà cầm cây?". Một người trong nhóm trả lời: “Không tìm đánh ai hết”. Cả hai tiếp tục hỏi thì bị nhóm này xông vào tấn công.

Phát hiện đánh nhau, mẹ anh Đây buôn bán gần ở đó tri hô nên nhóm của Nhí bỏ chạy. Anh Bình được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

MINH VƯƠNG