Ngày 7-8, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm đã tuyên tử hình Cher Wei Hon (sinh năm 1980, quốc tịch Singapore) về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.
Rạng sáng 29-6-2019, lực lượng chức năng kiểm tra một chiếc ô tô trên quốc lộ 22 (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) do Dương Hùng Tâm điều khiển.
Kiểm tra hành lý của Cher Wei Hon, người đi cùng trên xe, công an phát hiện lượng lớn ma túy. Kết luận giám định là hơn 9,95 kg ma túy loại Methamphetamine.

Tử hình 1 người Singapore vận chuyển ma tuý thuê  - ảnh 1
Bị cáo Cher Wei Hon. Ảnh: T.M

Quá trình điều tra, Hon khai quen biết người phụ nữ tên Quỳnh (không rõ lai lịch) tại quán karaoke ở Phnom Penh, Campuchia.
Người này cho Hon vay 200 triệu đồng. Hon làm thuê cho Quỳnh để trừ nợ. Lúc đầu, Quỳnh thuê Hon vận chuyển điện thoại iPhone, iPad từ Campuchia về Việt Nam sau đó là ma túy. Mỗi chuyến vận chuyển, Quỳnh trả công cho Hon 500-1.000 USD.
Tối 28-6-2019, Quỳnh nhờ Dương Hùng Tâm chở Wei Hon sang Campuchia. Sau đó, Tâm chở hai túi xách về lại TP.HCM thì bị bắt. Hon thừa nhận vận chuyển ma tuý cho Quỳnh được năm lần thì bị bắt.
Còn Tâm chỉ khai nhận là người chở thuê cho Quỳnh. Giữa Tâm và Hon không có trao đổi liên quan đến ma túy.
Cơ quan tố tụng cho rằng do chưa bắt được Quỳnh và chỉ có lời khai trên của Tâm nên không còn tài liệu, chứng cứ và căn cứ nào khác để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tâm…