Phát hiện 19 đầu khỉ trên xe giường nằm

Ngày 29-12, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang phối hợp với nhiều cơ quan làm rõ vụ việc xe khách giường nằm vận chuyển 19 đầu khỉ và nhiều hàng hóa khác. 

Trước đó, đêm 28-12, tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông (thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) tuần tra trên quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc, không đầy đủ giấy tờ trên xe khách. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Đến khoảng 21 giờ 30, lực lượng trên phát hiện ô tô khách Hoàng Long biển số 79D-5649 do Phạm Ngọc Quỳnh (43 tuổi, trú phường Cẩm Trung - Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều khiển chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng có biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tổ tuần tra phát hiện trên xe chở thùng xốp bên trong đựng 19 đầu động vật là khỉ được ướp đá lạnh và 144 hộp sữa nhập ngoại, gần 900 lọ nước yến chưa rõ nguồn góc xuất xứ, 21 bộ máy thu phát sóng vô tuyến và 12 thùng carton đựng phụ kiện đèn trang trí nội thất. Tài xế Quỳnh không xuất trình được một giấy tờ gì liên quan đến số hàng trên.

Theo nhà xe khai nhận số hàng này được các nhân viên của nhà xe Hoàng Long nhận vận chuyển từ TP.HCM ra cho các chủ hàng ở các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ, ước tính giá trị của chúng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm