Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ ở bụi chuối sau nhà trọ

Theo thông tin thì vào tối 3-6, một sinh viên hoảng hốt phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi chuối phía sau nhà trọ nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây (TP Huế).

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ ở bụi chuối sau nhà trọ ảnh 1
Bé gái đáng thương bị bỏ rơi.

Lúc mọi người phát hiện thì bé gái trong tình trạng được quấn một chiếc khăn, dây rốn chưa cắt, mặt còn dính máu, sức khỏe yếu, cân nặng 1,8 kg.
Sau đó, bé gái được bà Trần Thị Huê (58 tuổi) là chủ nhà trọ bế vào nhà và mời bác sĩ đến chăm sóc sức khỏe cho cháu. Nhưng do sức khỏe bé gái hiện còn yếu nên được bà Huê đưa đến khoa Nhi BV Trung ương Huế.
Hiện bé đang nằm lồng kính và theo bà Huê thì sức khỏe bé gái đang dần tốt lên.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.