Phát hiện cô giáo trẻ chết bất thường dưới giếng sâu

Phát hiện cô giáo trẻ chết bất thường dưới giếng sâu ảnh 1
Nhiều người dân hiếu kỳ đến hiện trường nơi vớt thi thể cô giáo Hải lên. Ảnh: laodong

Chiều 24-8, sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, gia đình và nhà trường đã làm lễ an táng cô giáo Đinh Thị Hải (22 tuổi, giáo viên Trường tiểu học xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh)- chết bất thường dưới đáy giếng nước.

Ông Cù Xuân Điền, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình (huyện Hương Sơn) cho biết: Sáng 23-8, mẹ chồng đang đi thăm anh em ở miền Nam nên chị Hải đi chợ mua thức ăn mang sang cho bố chồng ở xóm 2 (xã Sơn Bình). Bố chồng thấy chị Hải sang nên nhờ chị trông coi nhà để bố đi cắt tóc.

Sau đó, bố chồng trở về thấy xe máy chị Hải vẫn để ở sân và chị đã cắt ướp thịt heo nhưng chưa kịp nấu. Ông thấy điện thoại chị Hải để trên bàn và đổ chuông nên ông vừa gọi vừa chạy đi tìm con dâu để báo “con ơi có ai gọi điện thoại” nhưng không thấy chị Hải đâu.

Đến 11g trưa 23-8, xóm giềng nghe tiếng người kêu rên dưới đáy giếng bỏ hoang của hộ dân khác cạnh nhà bố chồng chị Hải. Ngay lúc đó, người dân tổ chức xuống giếng cứu người. Tuy nhiên do giếng này hẹp và sâu tới 11 m nên người xuống được đến nửa giếng đành phải lên vì sợ chết ngạt tiếp. Người dân quạt khí và thả lá tươi xuống nhằm cứu người rồi lấy móc móc vào áo kéo người này dưới giếng lên. Tuy nhiên khi kéo lên được trên thành giếng thì người dân phát hiện đó là chị Hải – đã tắt thở, nên đi báo cơ quan công an.

Cơ quan công an huyện Hương Sơn đã phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng cơ quan chức năng, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết đau lòng của chị Hải.

Chiếc giếng bỏ hoang này sâu tới 11 m nhưng chỉ có khoảng 40-50 cm nước dưới đáy.

Được biết, chồng chị Hải cũng làm giáo viên và vừa tổ chức đám cưới được một tháng rưỡi. Hai vợ chồng chị Hải vừa ra thuê nhà ở riêng được hai ngày thì chị Hải bị chết.

Phát hiện cô giáo trẻ chết bất thường dưới giếng sâu ảnh 2
Giếng nước nơi phát hiện thi thể cô giáo Hải. Ảnh: laodong
Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

(PLO)- Sau hơn 2 ngày huy động lực lượng truy xét, tối 5-6, cảnh sát đã bắt giữ được 'Thảo lụi' khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.