​ Phát hiện hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.L.A (SN 2008, trú huyện Krông Nô, Đắk Nông), khởi phát bệnh với các triệu chứng sốt cao liên tục, ăn uống kém, nôn sau ăn.

Ngày 6.6, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, xét nghiệm dương tính bạch hầu.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân L.T.A.V. (SN 2005, huyện Krông Nô, Đắk Nông), khởi phát bệnh với các triệu chứng sốt cao liên tục, ăn uống kém, nôn sau ăn.

Ngày 7.6, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, xét nghiệm dương tính bạch hầu.

​  Phát hiện hai trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk ảnh 1

Hai bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên. Ảnh: HT

Bác sĩ Nguyễn Văn Mỹ, Phó trưởng khoa Khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nhận định,hai  bệnh nhân trên ở chung phòng và đều khởi bệnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nhà May Mắn (huyện Krông Nô, Đắk Nông).

Sau khi tiếp nhận hai bệnh nhân trên, bệnh viên đã tổ chức cách ly điều trị theo đúng phác đồ quy định; đồng thời cho người nhà bệnh nhân và những bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện tham gia thăm khám, điều trị cho hai bệnh nhân trên uống thuốc dự phòng để phòng chống lây chéo bệnh bạch hầu.

Hiện sức khỏe của hai bệnh nhân trên đã ổn định. Tuy nhiên, bệnh bạch hầu thường xuất hiện biến chứng muộn, nguy cơ tử vong cao nên bệnh viện đang tích cực theo dõi diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân để kịp thời can thiệp khi có biến chứng xảy ra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.