Phát hiện hướng dẫn viên nước ngoài núp bóng

Trong đó gồm 11 trường hợp HDV có thẻ nhưng không đeo, ba trường hợp HDV không có thẻ và hai trường hợp thẻ đã hết hạn. Riêng trong đợt kiểm tra tuyến điểm ngày 15-3 tại Củ Chi đã phát hiện một HDV nguyên quán Quảng Đông (Trung Quốc) đăng ký hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, dẫn đoàn khách Đài Loan không có thẻ hướng dẫn.

Đại diện Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cũng cho hay sự không hợp tác của một số công ty du lịch và HDV với cơ quan quản lý là một trong những khó khăn để phát hiện HDV người nước ngoài núp bóng. Thực tế cho thấy có công ty du lịch thuê HDV là người nước ngoài hướng dẫn nhưng hợp thức hóa bằng hình thức có HDV Việt Nam đi chung đoàn. Khi không có cơ quan quản lý kiểm tra thì HDV Việt Nam chỉ đứng kế bên, còn HDV Trung Quốc sẽ đứng ra thuyết minh. Những lúc cơ quan quản lý đến kiểm tra, HDV người Việt sẽ làm việc, còn người Trung Quốc rút lui nên rất khó phát hiện.

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

Phú Quốc: Từ làng chài nghèo tới vùng đất của thời trang và nghệ thuật

(PLO)- Trong hành trình bồi đắp, nâng tầm Phú Quốc bằng những giá trị văn hóa, nghệ thuật dựa trên nền tảng thiên nhiên cảnh sắc sẵn có, không thể thiếu bàn tay “Người khai mở”. Đặc biệt sau thành công của show diễn Fashion Voyage #5 do Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền, đảo Ngọc đã cho thấy tâm thế sẵn sàng để trở thành một điểm đến quốc tế, điểm đến của lễ hội, sự kiện.