Phát hiện mới về nhóm máu dễ mắc bệnh tim

Phát hiện trên mở ra hy vọng nghiên cứu chuyên sâu hơn các giai đoạn mắc bệnh tim, giúp chẩn đoán sớm căn bệnh nguy hiểm này.

Cuộc điều tra cho thấy cứ 1.000 người không mang nhóm máu O thì có 15 người mắc bệnh tim, còn trong 1.000 người mang nhóm máu O có 14 người mắc bệnh tim. Tuy số người mắc bệnh không chênh lệch bao nhiêu nhưng nếu tính theo cấp số nhân thì sẽ có thấy tính nghiêm trọng.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người thuộc nhóm máu AB có tỉ lệ mắc bệnh tim cao nhất là 23%.

Vương quốc Anh là một trong số các nước có tỉ lệ người nhóm máu O cao nhất thế giới, đến 48% dân số.

Dù báo cáo trên có thể làm bạn hoang mang nhưng bạn vẫn có thể ngăn ngừa bệnh tim được mà. Sống lành mạnh, có chế độ ăn uống hợp lý và nói không với thuốc lá là những cách đơn giản góp phần vào việc ngăn chặn bệnh tim. Một số tổ chức và quỹ từ thiện về bệnh tim vẫn luôn kêu gọi mọi người từ bỏ thuốc lá và ăn uống thận trọng bởi đây là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tim.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.