Phát hiện thi thể nghi là Chủ tịch huyện Quốc Oai

Chiều nay 3-1, Công an quận Hoàng Mai đã xác nhận thông tin phát hiện một thi thể tại khu vực quận Hoàng Mai có đặc điểm giống với ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai – người bị mất tích suốt 1 tuần qua.

 Vị trí phát hiện thi thể nằm gần khu vực hồ Đền Lừ, thuộc phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Hiện trường khu vực hiện đang được phong toả. Cơ quan công an đang tiến hành nhận dạng thi thể được phát hiện.

Phát hiện thi thể nghi là Chủ tịch huyện Quốc Oai ảnh 1
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nghi là ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai

PV nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai nhưng chưa được. Trong khi đó, Đại tá Vũ Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu, Người phát ngôn Công an TP Hà Nội, cho biết "hiện chưa cung cấp thông tin gì, khi nào Công an TP thông tin chính thức thì mới chính xác".

Hiện tại lực lượng chức năng đã tiếp cận ngôi nhà 4 tầng trong ngõ 279 Hoàng Mai (Hà Nội) và giăng dây chặn lối ra vào để làm việc. Hàng chục cảnh sát có mặt ở khu vực này.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện QUốc Oai cho biết có nghe thông tin trên, tuy nhiên đang đi công tác nên chưa liên hệ được với phía huyện để kiểm chứng.

Như Pháp Luật TPHCM đã thông tin, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã bị mất tích từ sáng sớm ngày 26-12, sau khi gọi điện thoại xin vắng cuộc họp của Ban thường vụ huyện uỷ Quốc Oai.

Cũng sáng ngày 26-12, ông Lâm cũng gọi điện về cho con trai có nói “bố gặp rắc rối”, sau đó điện thoại của ông không liên lạc được. Gia đình ông đã đến trình báo cơ quan chức năng, và cơ quan công an.

Phát hiện thi thể nghi là Chủ tịch huyện Quốc Oai ảnh 2
Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai

Chiều ngày 2-1, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Lai Luật cho biết sau khi ông Lâm bị mất tích, huyện đã báo cáo với lãnh đạo TP. Đồng thời CATP cũng cho lực lượng tổ chức tìm kiếm ông Lâm. Theo ông Luật trong quá trình công an tìm kiếm đã phát hiện xe của ông Lâm gửi tại một trung tâm khoa học kỹ thuật có trụ sở tại ngõ 113 – phố Trần Duy Hưng, tuy nhiên vị trí cuối cùng tín hiệu điện thoại di động của ông Lâm lại ở khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai). Hiện chiếc xe của ông Lâm đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở UBND huyện Quốc Oai. 

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 2-1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã chính thức ra thông báo truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, người đã “mất tích” nhiều ngày nay.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị tất cả công dân, các cơ quan tổ chức, nếu ai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 - Phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.