Công an ra thông báo truy tìm chủ tịch huyện Quốc Oai

Chiều 2-1, liên quan đến vụ ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội), “mất tích” nhiều ngày, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội), cho biết chiếc xe ông Lâm thường dùng đi lại đã được tìm thấy, hiện đã được đưa về lưu giữ tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai theo sự thống nhất giữa các đơn vị chức năng.

Hiện tại, đơn vị này đã chính thức ra thông báo truy tìm tung tích vị cán bộ này.

Công an ra thông báo truy tìm chủ tịch huyện Quốc Oai  ảnh 1
Ông Nguyễn Hồng Lâm - người đang được Công an TP Hà Nội đã ra thông báo truy tìm tung tích 

Theo thông báo của PC45 Hà Nội, quá trình điều tra, xác minh, xác định khoảng 21 giờ ngày 25-12-2017, ông Lâm tự điều khiển ô tô Camry màu đen, biển số 29A - 313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Đến khoảng 21 giờ 36, ông Lâm tới gửi ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội (Bãi gửi ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ), sau đó đi bộ ra ngõ 115 đường Trần Duy Hưng.

Khoảng 21 giờ 53 ông Lâm di chuyển tiếp về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định ông đi đâu, làm gì.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị tất cả công dân, các cơ quan tổ chức, nếu ai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (Đội điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 - Phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, số điện thoại: 0.692.196.451 hoặc đồng chí Hoàng Thế Hiển; số điện thoại: 0.983.304.879) để phối hợp giải quyết.

Hiện sự việc của ông Lâm vắng mặt bất thường đã được báo cáo lên Thường trực Thành ủy Hà Nội, đồng thời Công an TP Hà Nội đã vào cuộc tìm kiếm ông Lâm.

 
Trước đó, như đã đưa tin, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai, xác nhận có chuyện ông Lâm không đến nhiệm sở một tuần qua.

Ông Luật cho hay tại cuộc họp của Ban Thường vụ huyện ủy Quốc Oai ngày 26-12-2017, ông Lâm có xin vắng mặt giải quyết công việc của gia đình nhưng đến nay chưa thấy ông Lâm quay lại cơ quan làm việc, điện thoại cá nhân của ông Lâm cũng tắt máy.

Ông Luật cho hay do ông Lâm chỉ xin nghỉ một cuộc họp và không có đơn xin nghỉ dài ngày nên ngày 31-12-2017, UBND huyện Quốc Oai có thông báo về sự việc ông Lâm “mất tích”. Ông Luật cũng cho biết hiện UBND huyện Quốc Oai cũng nhận được thông báo ông Lâm mất tích từ phía gia đình ông Lâm.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc vào điện thoại cá nhân và điện thoại nhà riêng của ông Lâm nhưng cả hai số điện thoại này đều không liên lạc được.